Truyền thông góp phần thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt

Người Việt dùng hàng Việt chính là thể hiện tinh thần yêu nước, từ đó trực tiếp tạo ra việc làm cho người lao động, góp phần bảo vệ sản xuất trong nước.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông về thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, chiều 8/1. Ảnh: VGP/Từ Lương

Chiều 8/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” dẫn đầu Đoàn công tác làm việc tại Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trong 4 năm qua, các sản phẩm viễn thông do các DN trong nước tự nghiên cứu, sản xuất  được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng như điện thoại di động, điện thoại thông minh, thiết bị thu sóng 3G…Cùng với đó,  Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tiêu dùng hàng Việt Nam.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo các tập đoàn lĩnh vực thông tin, truyền thông gồm: VNPT, Viettel, FPT, CMC, BKAV, VTC đẩy mạnh đầu tư, chuyển đổi sản xuất kinh doanh để có sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt hơn, có thêm những sản phẩm viễn thông mang thương hiệu Việt đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng trong nước.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận những nỗ lực của Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo thay đổi nhận thức của người tiêu dùng với hàng Việt; tổ chức quảng bá các ấn phẩm danh mục sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin thương hiệu Việt; ban hành các văn bản pháp luật và tham mưu cho Chính phủ thực hiện các chương trình kế hoạch lĩnh vực thông tin-truyền thông và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cần chọn và tập trung hỗ trợ một số sản phẩm cụ thể để tạo sức bật trong cạnh tranh với hàng nước ngoài.

Bộ Khoa học và Công nghệ cần phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông để đăng ký thương hiệu và bảo vệ thương hiệu đối với các sản phẩm, phần mềm của các DN viễn thông Việt Nam. Bộ Tài chính cần xem xét hỗ trợ các DN viễn thông, sản xuất thiết bị viễn thông có cơ chế và chính sách thuế phù hợp, đúng luật pháp trong nước và quốc tế.

Lễ ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng giai đoạn 2014-2015. Ảnh: VGP/Từ Lương

* Tại buổi làm việc Bộ Thông tin và Truyền thông và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng giai đoạn 2014-2015.

Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội chỉ đạo, hướng dẫn cho các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức thành viên tuyên truyền, phổ biến các chính sách của Đảng, Nhà nước và kết quả thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng, qua lễ ký kết này, các đoàn thể và nhân dân sẽ có địa chỉ để hỏi đáp các chính sách cho người có công, qua đó giúp người dân có điều kiện cùng rà soát các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công với đất nước.

Từ Lương / Theo chinhphu.vn

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: