Trượt nước trên sông băng lớn nhất châu Âu

Vốn là môn thể thao diễn ra ở các dòng sông, suối có địa hình hiểm trở, trượt nước hiện nay lại được những người ưa mạo hiểm thử ngay tại Aletsch – sông băng lớn nhất châu Âu.

Aletsch là sông băng lớn nhất ở dãy Alps, bao phủ một khu vực lớn ở miền nam Thụy Sỹ. Nó dốc xuống quanh phía nam núi Jungfrau vào thung lũng sông Rhone. Điểm xa nhất về phía đông của Aletsch là hồ băng Märjelensee, phía tây là ngọn núi Aletschhorn, nơi sông Rhone chảy dọc theo sườn nam của dãy.

Trượt nước được xếp vào loại môn thể thao mạo hiểm nhưng trước nay chỉ diễn ra ở các dòng sông, suối có địa hình gập ghềnh hiểm trở.

Tuy nhiên 2 vận động viên người Pháp, Claude-Alain Gailland và Gilles Janin đã dám thử thách bản thân khi trải nghệm môn này ở sông băng Aletsch.

Sông băng Aletsch có độ dài khoảng 23 km, với diện tích khoảng 117 km2 và chứa một lượng băng lớn tới khoảng 26,5 tỷ tấn.

Khi trượt trên sông băng sẽ gặp 2 nguy hiểm chính là: phải đảm bảo không có đường nứt lớn ở phía trước và các hồ băng ở bên trên có nguy cơ sụt xuống bất cứ lúc nào.

Mặc dù có những cảnh báo nguy hiểm nhưng khá nhiều người vẫn thích thử thách mình. Trượt nước còn nổi lên như một môn thể thao hút khách vào mùa hè vừa qua.

Nhiếp ảnh gia David Carlier là người đã ghi lại màn trượt nước mạo hiểm của Claude-Alain Gailland và Gilles Janin.

Hai vận động viên người Pháp đã hoàn tất hành trình trượt nước khá khúc khuỷu dài gần 12 km từ điểm cao nhất của sông băng Aletsch. Đoạn cuối cùng họ chèo thuyền kayak để ra khỏi vùng vịnh.

Hương Chi

(theo Amusingplanet)

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: