Trường Ngân chỉ có 700 tấn café, còn tranh chấp gì?

Tranh chấp giữa 7 ngân hàng về kho hàng của Trường Ngân dường như đang tỏ ra vô nghĩa, bởi sau khi kiểm kê, lượng hàng thực tế còn rất thấp so với số hàng đã đem thế chấp tại các ngân hàng.

Trường Ngân chỉ có 700 tấn café, còn tranh chấp gì?

Được biết, công tác kiểm kê cho thấy, trong kho cà phê của Công ty Trường Ngân chỉ có 1.500 tấn hàng. Trong khi đó, trong 7 ngân hàng nhận cầm cố kho cà phê, chỉ riêng Ngân hàng OCB đã là 3.360 tấn cà phê để vay 94 tỷ đồng.

Ngoài Ngân hàng OCB, Công ty Trường Ngân còn vay vốn tại các ngân hàng MB, Techcombank, Vietinbank, Agribank, Maritime Bank và VIB với số tiền lên đến 600 tỷ đồng, đến nay không còn khả năng trả nợ.

Việc cưỡng chế kho hàng của Trường Ngân cho Ngân hàng OCB được thực hiện theo quyết định của TAND Quận 4 (TP. HCM), theo đó công nhận sự thỏa thuận giữa OCB và Công ty Trường Ngân đã dấy lên tranh chấp giữa các ngân hàng.

Tranh chấp còn được đẩy cao hơn tại thế khoang hàng do MB canh giữ (khác với kho hàng cưỡng chế Ngân hàng OCB) cũng bị các ngân hàng khác tranh chấp dẫn đến sự kiện khóa chồng khóa, phá khóa căng thẳng.

Theo Đầu tư Chứng khoán

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: