Trường ĐH Kiên Giang khai giảng năm học mới

Trường ĐH Kiên Giang khai giảng năm học mới

Ngày 30/9, Trường ĐH Kiên Giang đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017, đón gần 4.000 sinh viên, học viên bước vào năm học mới.

 Toàn cảnh buổi lễ khai giảng năm học mới

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tấn Dũng – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Đặng Tuyết Em – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang cùng lãnh đạo các bộ, các sở, ban, ngành; Ban Giám hiệu các trường ĐH, CĐ THPT trong và ngoài tỉnh Kiên Giang.

Tại buổi lễ, PGS.TS Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng – cho biết: Hoạt động quản lý đào tạo của nhà trường đã từng bước ổn định và phát triển với nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức nhiều hội thảo khoa học; ký kết biên bản ghi nhớ với Trường ĐH Hoàng gia Phnom Penh – Campuchia; liên kết mở các lớp cao học và văn bằng 2…

Trong năm 2016, sau 3 đợt tuyển sinh, trường nhận được hơn 2.000 hồ sơ thí sinh xét tuyển hệ ĐH, CĐ và có hơn 1.200 thí sinh trúng tuyển nhập học; nâng tổng số SV của trường lên gần 4.000.

Năm học 2016 – 2017, Trường ĐH Kiên Giang xác định nhiệm vụ trọng tâm là hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực thực hiện, đáp ứng yêu cầu xã hội.

Đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao kỹ năng thực hành, thuyết trình, làm việc nhóm, bồi dưỡng kỹ năng mềm và khả năng sử dụng ngoại ngữ của SV.

Tăng cường tiềm lực khoa học công nghệ, kể cả nhân lực, vật lực và tài lực; mở rộng liên kết nghiên cứu với các ngành, địa phương trong nước và các đối tác quốc tế về nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ. Chú trọng công tác hợp tác quốc tế, trao đổi thông tin và tìm kiếm cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài.

Kiện toàn tổ chức bộ máy của trường phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; xây dựng đề án bồi dưỡng nâng cao trình độ cho viên chức, giảng viên.

Nâng cao cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng các tiêu chí kiểm định chất lượng giáo dục của Việt Nam và từng bước tiếp cận với tiêu chí kiểm định chất lượng của một số nước phát triển.

Đẩy mạnh công tác tuyển sinh, tăng cường đào tạo, mở rộng quy mô, đa dạng hóa các loại hình đào tạo.

Nhân dịp khai giảng, Trường ĐH Kiên Giang đã trao 54 suất học bổng cho 11 thủ khoa trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016; 31 SV đạt loại giỏi trong năm học 2015 – 2016; 12 SV vượt khó học giỏi. Đồng thời trao giấy khen và phần thưởng cho 1 SV có đóng góp về văn hóa, văn nghệ.

Ngọc Mai

GD&TĐ

Bạn nên đọc

Khởi tố Tổng giám đốc lừa đảo tiền tỉ ở Trà Vinh

Thông qua mối quan hệ bạn bè, Thọ đã liên hệ qua điện thoại để …

%d bloggers like this: