Trường Đại học xây cả nhà vệ sinh riêng cho người chuyển giới

Quyết định này được cho là để giúp tất cả các sinh viên được cảm thấy thoải mái

Đại học Sussex, một trong những đại học lớn nhất nước Anh sẽ trở thành đại học đầu tiên có 3 nhà vệ sinh riêng biệt cho nam, nữ và người chuyển giới. Được biết hiệp hội sinh viên của trường Sussex đã đòi hỏi về nhà vệ sinh riêng dành cho giới thứ ba này. Lý do mà hiệp hội đưa ra là để giúp những người chuyển giới cảm thấy được chào đón.

Cũng có những người cho rằng ý tưởng này thật ngu ngốc và nhà trường chẳng nên mất thời gian cân nhắc.

Trường Đại học xây cả nhà vệ sinh riêng cho người chuyển giới
Đại học Sussex, Brighton, Anh

Ông Imogen Adie, cán bộ phát ngôn của hội sinh viên phát biểu: “Đây thực sự là một dự án thú vị, chúng tôi muốn phá bỏ những rào cản và biến trường đại học thành một môi trường mà tất cả mọi người được chào đón. Tôi nghĩ trường đại học sẽ tán thành ý tưởng này. Trường đại học Sussex là một môi trường rất cởi mở và chúng tôi muốn mọi người luôn nghĩ như vậy. Chúng tôi muốn mội trải nghiệm thoải mái nhất cho tất cả sinh viên ở trường. Chúng tôi đang muốn thiết lập chính sách đầu tiên dành cho những sinh viên chuyển giới và chúng tôi cần được ủng hộ. Rõ ràng việc hỏi một người chuyển giới là họ thuộc về giới tính nào sẽ làm họ rất đau đớn, trong khi điều này hàng ngày luôn diễn ra vài lần trước cửa nhà vệ sinh. Chính vì thế chúng tôi muốn có một nhà vệ sinh dành riêng cho những người này, và như thế tất cả sinh viên trong trường sẽ cảm thấy thoải mái”.

Trường Đại học xây cả nhà vệ sinh riêng cho người chuyển giới
Sẽ có 3 nhà vệ sinh song song như thế này

Một học sinh khoa sử thì phải đối :”Thật ngu ngốc, chẳng nhẽ hội đồng nhà trường không còn việc gì khác để làm sao. Thế này họ nên làm luôn nhà vệ sinh cho người lùn”.

Tuy vậy thì hội đồng nhà trường đang xem xét và kết quả rất khả quan. Hội sinh viên đã đưa ra một cuộc bầu chọn xem dấu hiệu nào sẽ được in trên cửa nhà vệ sinh mới. Bởi ở nhiều nước khác nhau thì dấu hiệu dành cho người chuyển giới có sự khác biệt, nên cần lựa chọn một dấu hiệu phù hợp để tránh gây nhầm lẫn.

Hồi năm 2009, Đại học Staffordshire cũng đã từng dành riêng một loạt nhà vệ sinh trong câu lạc bộ đêm của sinh viên để dành cho những người chuyển giới sau những cuộc tranh cãi quyết liệt ở hội đồng nhà trường.

Theo Trí thức trẻ

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: