Trường Đại học Kiên Giang khai giảng năm học đầu tiên

Sáng nay 18/10, Trường Đại học Kiên Giang tổ chức khai giảng năm học 2015-2016, lễ khai giảng đầu tiên của nhà trường sau hơn 1 năm đi vào hoạt động.

Đồng chí Lê Hồng Anh chúc mừng thầy và trò Đại học Kiên Giang nhân dịp khai giảng năm học mới. Ảnh: TTXVN

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và tỉnh Kiên Giang đến dự.

Chúc mừng thầy và trò Trường Đại học Kiên Giang bắt đầu một năm học mới, đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh, năm học 2015 – 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Ðại hội X Ðảng bộ tỉnh Kiên Giang và Nghị quyết Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Ðảng, Đại học Kiên Giang cần tổ chức quán triệt sâu sắc các nghị quyết trên và cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch hành động để triển khai thực hiện có hiệu quả, phù hợp với đặc điểm, điều kiện của nhà trường.

Trường tiếp tục nghiên cứu và tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Đồng thời chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học; giáo dục n à trường phải gắn với nhu cầu xã hội và nhất là gắn với nhu cầu nguồn nhân lực đáp ứng cho sự phát triển của Kiên Giang và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long .

Đồng chí Lê Hồng Anh lưu ý Đại học Kiên Giang cần chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, để tạo những bước đột phá trong công cuộc đổi mới, phát triển sự nghiệp giáo dục – đào tạo. Xây dựng đội ngũ giảng viên có đầy đủ phẩm chất, kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn; tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giảng viên được học tập, nghiên cứu khoa học, tiếp cận các phương pháp dạy học tiên tiến, từ đó đổi mới phương pháp dạy và học, tạo ra môi trường sư phạm dân chủ, lành mạnh, thân thiện. Thực hiện nguyên lý giáo dục “kết hợp giữa tôn trọng và yêu cầu cao” đối với cả người dạy và người học; “dạy chữ gắn liền với dạy nghề, dạy người”.

Bên cạnh đó, cần không ngừng khơi dậy tư duy sáng tạo của sinh viên, năng lực tự học, tự tu dưỡng rèn luyện, gắn học kiến thức với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trau dồi đạo đức lối sống nhằm tạo ra những con người thật sự có đức, có tài phục vụ Nhân dân, phụng sự Tổ quốc. Chú trọng xây dựng tổ chức đảng của nhà trường trong sạch, vững mạnh để thực hiện nhiệm vụ trồng người trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập sâu với thế giới…

Với sinh viên của nhà trường, đồng chí Lê Hồng Anh nhắn nhủ phải quyết tâm học tập để có kiến thức vững chắc; ra sức trau dồi đạo đức, lối sống, phấn đấu trở thành những công dân hữu ích cho xã hội, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Kiên Giang anh hùng.

Sinh viên Đại học Kiên Giang trong ngày khai giảng. Ảnh: TTXVN

PGS.TS Thái Thành Lượm, Hiệu trưởng Đại học Kiên Giang cho biết trường là 1 trong 3 đại học công lập thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là lễ khai giảng đầu tiên của nhà trường sau hơn 1 năm đi vào hoạt động.

Năm học 2015 – 2016, Đại học Kiên Giang đã tiếp nhận hơn 1.000 thí sinh trúng tuyển nhập học với chất lượng đầu vào khá tốt.

Nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2015 – 2016 của Đại học Kiên Giang là nâng cao hiệu quả, chất lượng đào tạo; tăng cường mở rộng qui mô, đa dạng hóa loại hình đào tạo; đổi mới phương pháp giảng dạy theo quy định của Bộ; tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức của trường giỏi chuyên môn, nghiệp vụ; đẩy mạnh quan hệ hợp tác với đối tác nước ngoài …

TTXVN source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: