Trung Quốc sẽ đóng siêu du thuyền lớn gấp 3 tàu Titanic

Trung Quốc sẽ khởi công đóng chiếc siêu du thuyền đầu tiên vào năm 2017 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020. Kích thước của chiếc du thuyền này sẽ lớn gấp 3 lần con tàu Titanic.

Chiếc du thuyền này sẽ dài 300, cao 14 hoặc 15 tầng, có trọng tải khoảng 140.000 tấn và dự kiến sẽ chứa được từ 3.000 đến 4.000 người.

Phối cảnh chiếc siêu du thuyền đầu tiên của Trung Quốc
Phối cảnh chiếc siêu du thuyền đầu tiên của Trung Quốc

Theo dự kiến, thiết kế của chiếc du thuyền sẽ mang nhiều nét đặc trưng truyền thống của Trung Hoa và dự kiến riêng chi phí thiết kế sẽ lên tới 1 tỷ USD.

Chủ đầu tư dự án là một công ty đóng tàu của Trung Quốc. Công ty này dự kiến sẽ hoàn thành thiết kế con tàu vào năm 2016 để kịp thời khởi công dự án vào năm 2017 và hoàn thành vào năm 2020.

Hai công ty đóng tàu của Trung Quốc sẽ thành lập một liên doanh có vốn đăng ký khoảng 3,89 tỷ USD với một công ty đóng tàu của Mỹ để mua chiếc du thuyền đắt giá này. Công ty đóng tàu hạng sang của Ý Fincantieri sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho dự án đóng tàu này.

Việc đóng chiếc du thuyền với kích thước lớn gấp 3 lần so với con tàu huyền thoại Titanic là nhằm tạo bước đột phá trong ngành đóng tàu Trung Hoa và đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng gia tăng.

Theo dự kiến, vào năm 2020 khi chiếc siêu du thuyền này hoàn thành sẽ có khoảng 4,5 triệu người Trung Quốc tham gia các chuyến du ngoạn trên biển, và con số này sẽ tăng gấp 4 lần vào thập niên tiếp theo.

Đến thời điểm đó, Trung Quốc sẽ trở thành một trong những thị trường du lịch trên biển lớn nhất thế giới và nước này sẽ cần có 5 chiếc du thuyền để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao này. Do đó, Trung Quốc sẽ tập trung đóng các tàu hạng sang có trọng tải trên 100.000 tấn.

Nguyên An

Dân trí source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: