Triệu Vi góp mặt tại LHP Venice

Nữ diễn viên đại lục Triệu Vi đã có mặt tại LHP Venice lần thứ 71 để quảng bá cho bộ phim mới mang tựa đề Dearest mà cô thủ diễn chính.

Nữ diễn viên đại lục Triệu Vi tại LHP Venice lần thứ 71
Nữ diễn viên đại lục Triệu Vi tại LHP Venice lần thứ 71

Ngoài việc nhận sự phản ứng tích cực về nội dung trong LHP Venice, bộ phim của đạo diễn Trần Khả Tân còn được đánh giá cao khi có đóng góp giá trị trong việc nâng cao nhận thức xã hội về nạn bắt cóc trẻ em.

Trong phim, Triệu Vi thủ vai Li Hongqin, một người phụ nữ nông thôn quê mùa, giản dị, đang nuôi một đứa trẻ bị bắt cóc, do người chồng của cô đưa về nhà, trước khi anh ta đột ngột qua đời.

Cha mẹ ruột của cậu bé lùng sục khắp nơi để tìm con. Cuối cùng, họ phát hiện con trai tại ngôi làng hẻo lánh trên. Tuy nhiên khi gặp mặt, cậu bé chỉ coi họ như người xa lạ. Sau đó, Li đã phải tham gia một cuộc chiến vô cùng khổ sở để có được quyền nuôi đứa trẻ.

Phim được dàn dựng theo câu chuyện có thực mà đạo diễn Trần xem được từ một bộ phim tài liệu cách đây 2 năm. Ông quyết định đưa câu chuyện lên màn bạc để qua đó có thể nêu được cả 2 khía cạnh trong câu chuyện. Nửa đầu phim, ông xoáy đến cuộc đấu tranh của người mẹ ruột nhằm giành lại đứa con của mình, trong khi phần 2 phim lại mô tả tâm trạng của người mẹ nuôi đầy đau khổ và bị coi là tội phạm.

Cảnh trong phim ’Dearest’

Đối với Triệu Vi, hóa thân thành nhân vật người mẹ trong phim là một thách thức lớn. “Khị Trần Khả Tân mời đảm nhiệm vai diễn này, tôi nghĩ nó sẽ rất khó. Song sau đó tôi tự nhủ bản thân cũng nên tin tưởng một đạo diễn có kinh nghiệm như Trần Khả Tân, nhất là khi ông đã tin tưởng giao vai diễn cho mình. Được hợp tác với đạo diễn hàng đầu trong nền công nghiệp điện ảnh châu Á là một cơ hội quý giá” – Triệu Vi cho biết.Triệu Vi còn nói rằng đóng phim của đạo diễn Trần là cơ hội để cô tái khám phá giá trị công việc của một diễn viên. “Cuối cùng, tôi nhận thấy rằng thủ vai Li đã giúp bản thân khám phá và bày tỏ được những cảm xúc được giấu kín trong con tim mình” – Triệu Vi chia sẻ.

 

Theo Xã Luận

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: