Triển lãm “Nửa thế kỷ với sự nghiệp bảo vệ bầu trời Tổ quốc”

Triển lãm “Nửa thế kỷ với sự nghiệp bảo vệ bầu trời Tổ quốc” đã khai mạc chiều 14/10 tại Hà Nội.

Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống quân chủng Phòng không – Không quân (22/10/1963 – 22/10/2013), chiều 14/10, tại Hà Nội, Quân chủng Phòng không – Không quân khai mạc triển lãm “Nửa thế kỷ với sự nghiệp bảo vệ bầu trời Tổ quốc”.

Triển lãm trưng bày trên 1.000 tư liệu, hiện vật, hình ảnh về quá trình xây dựng, trưởng thành của Quân chủng Phòng không – Không quân  trong suốt chặng đường 50 năm qua. Với những hiện vật quý là những vũ khí, khí tài, hình ảnh những chiến sỹ của quân chủng trong các chiến dịch Khe Sanh 1968, chiến dịch đường 9 Nam – Lào 1971, chiến dịch giải phóng Quảng Trị 1972, chiến thắng Điện Biên Phủ trên không…

Triển lãm “Nửa thế kỷ với sự nghiệp bảo vệ bầu trời Tổ quốc”. (ảnh: N.N)

Triển lãm giúp người xem hiểu hơn về truyền thống anh hùng của Quân chủng trong chiến đấu bảo vệ bầu trời Tổ quốc. Triển lãm cũng trưng bày nhiều hình ảnh, tài liệu thể hiện sự quan tâm lãnh đạo của Trung ương Đảng, Bác Hồ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đối với bộ đội Phòng không – Không quân. Bên cạnh đó, Triển lãm còn giới thiệu gần 300 cuốn sách, cùng nhiều bộ phim tài liệu, phim truyện về truyền thống của Quân chủng Phòng không – Không quân.

Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách, Phó Chính ủy Quân chủng cho biết: “Triển lãm nhằm ôn lại truyền thống anh hùng của quân chủng và giáo dục cho cán bộ chiến sỹ, cũng như những thế hệ sau này thấy sự hy sinh gian khổ, công lao của các lớp cha ông đi trước, để tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống đó để bảo vệ vững chắc bầu trời xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.”

Triển lãm “Nửa thế kỷ với sự nghiệp bảo vệ bầu trời Tổ quốc” tại Bảo tàng Phòng không – Không quân Hà Nội kéo dài đến ngày 14/11./.

Nguyên Nhung/VOV – Trung tâm Tin

 

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: