Triển lãm liên minh ngành công nghiệp hỗ trợ năm 2013

Triển lãm có sự tham gia của 500 thương hiệu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sáng nay (10/10), Triển lãm liên minh các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ” năm 2013 đã khai mạc tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản, Lãnh sự quán Ấn Độ và công ty Reed Tradex (Thái Lan) thực hiện.

Triển lãm có sự tham gia của 500 thương hiệu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm nay, bên cạnh sự hiện diện của 46 doanh nghiệp Nhật Bản, một trong những đối tác chiến lược của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam, còn có sự góp mặt của 85 doanh nghiệp chế tạo cơ khí, công nghiệp phụ trợ hàng đầu của Ấn Độ. Điểm nổi bật của triển lãm năm nay là “Khu gian hàng của các ngôi sao công nghệ”, lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Triển lãm liên minh các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ” năm 2013 không chỉ mở ra cơ hội cho các nhà sản xuất được tiếp cận với đối tác, khách hàng mà còn là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam, các nhà chế tạo gặp gỡ, thảo luận chuyên sâu với các chuyên gia công nghệ thế giới về những công nghệ mới đang được quan tâm, như: Máy công cụ, gia công kim loại, hàn, robot, công nghệ chế tạo điện tử… Quá đó góp phần cải thiện tỷ lệ nội địa hóa đang thấp của Việt Nam, đáp ứng cho yêu cầu xuất khẩu trong thời gian tới.

Bà Phó Nam Phượng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Đây là hội chợ ngược, các doanh nghiệp nước ngoài trưng bày những sản phẩm mà họ muốn mua, còn Việt Nam trưng bày những sản phẩm muốn bán. Chính vì thế giúp các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận các công nghệ tiên tiến và học hỏi được nhiều kinh nghiệm giúp thúc đẩy cho ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam”./.

Theo Vinh Quang/VOV – TP HCM

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: