Triển lãm hàng Thái Lan hút khách từ buổi khai mạc

Mặc dù mới ngày khai mạc nhưng đông đảo người tiêu dùng đã xếp hàng chờ đợi ngoài cửa khu vực triển lãm các sản phẩm tiêu dùng của Thái Lan. Điều này thể hiện sự thành công của các triển lãm sản phẩm Thái Lan suốt 12 năm qua.

Khách chọn mua hàng trong ngày khai mạc triển lãm. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Tại buổi khai mạc Triển lãm diễn ra sáng 15/8, ông Nguyễn Khắc Luận, Tổng giám đốc Công ty Vinexad cho biết triển lãm do Công ty phối hợp với Văn phòng Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, Cục Xúc tiến thương mại quốc tế (Bộ Thương mại Thái Lan) tổ chức diễn ra từ 15-18/8 tại Cung Văn hóa Hữu nghị, thành phố Hà Nội.

Tại các phiên triển lãm hàng Thái Lan trước đây, rất đông người tiêu dùng Thủ đô và các địa phương lân cận đến tham quan mua sắm. Thực tế này cho thấy các sản phẩm Thái Lan có sức hấp dẫn, trong đó thực phẩm và đồ gia dụng là hai mặt hàng được ưa chuộng tại Việt Nam.

Hiện đang có hơn 250 doanh nghiệp Thái Lan đầu tư tại Việt Nam, trong đó ở thị trường miền Nam chiếm 80%, ở miền Bắc có khoảng 15 doanh nghiệp.

Đáng chú ý là doanh nghiệp hai bên đã hợp tác từ khá lâu dưới hình thức góp vốn đầu tư. Hiện các doanh nghiệp chủ yếu trao đổi thông tin, kinh nghiệm, song song với việc tham gia các triển lãm sản phẩm tại hai nước nhằm nghiên cứu thị trường, hành vi tiêu dùng cũng như tham quan các nhà máy của nhau để tiến tới nâng quan hệ hợp tác hai nước lên tầm cao mới./.

Uyên Hương (TTXVN)

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: