Triển lãm ảnh “Các lễ hội văn hóa truyền thống Việt Nam”

Triển lãm ảnh “Các lễ hội văn hóa truyền thống Việt Nam” và trưng bày một số hình ảnh, tư liệu “Kiến trúc Hải Phòng xưa” đã diễn ra ngày 22/1, tại Trung tâm triển lãm và mỹ thuật thành phố Hải Phòng.

https://i0.wp.com/img1.vietnamplus.vn/t300/Uploaded/lepz/2014_01_22/lehoivanhoa.jpg?resize=300%2C200(Ảnh minh họa: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Triển lãm trưng bày 130 bức ảnh của các tác giả cả nước phản ánh đa chiều, đa sắc màu về thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam, nét đẹp văn hóa truyền thống và bản sắc độc đáo của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Thông qua các bức ảnh triển lãm, người xem có thêm các hiểu biết về trang phục, sinh hoạt văn hóa cộng đồng, các nghi thức tôn giáo, tín ngưỡng, phong tục, tập quán, những trò chơi, lễ hội dân gian, nghệ thuật truyền thống, những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, những bản sắc văn hóa vùng, miền.

Triển lãm cũng trưng bày gần 500 bức ảnh tư liệu lịch sử và 60m2 tranh cổ động của nhiều tác giả, khái quát cơ bản quá trình hình thành, phát triển đô thị Hải Phòng.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 6/2, do Cục Mỹ thuật nhiếp ảnh và triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức.

Đây là hoạt động mừng Xuân Giáp Ngọ, mừng đất nước đổi mới, đón Tết cổ truyền Giáp Ngọ và thiết thực chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2014)./.

Theo Vietnam+

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: