Triển khai công tác phát thanh, truyền hình năm 2014

Ngày 28/2, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2014 và tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2013 lĩnh vực Phát thanh, Truyền hình.

Chương trình cầu truyền hình “Hát cùng Trường Sa - Song Tử Tây thân yêu ”. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

Chương trình cầu truyền hình “Hát cùng Trường Sa – Song Tử Tây thân yêu ”. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

Dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, cùng đông đảo lãnh đạo các Cục, Vụ, Đài Phát thanh, Truyền hình các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trình bày báo cáo đánh giá hoạt động Phát thanh, Truyền hình năm 2013 tại Hội nghị, bà Lê Hương Giang, Phó Cục Trưởng, Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết năm 2013, các Đài Phát thanh, Truyền hình hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát thực tiễn đời sống xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiếp nhận thông tin của nhân dân.

Năm qua, tất cả các Đài đã mở các chuyên mục tuyên truyền đậm nét với hình thức đa dạng về việc lấy ý kiến nhân dân góp ý dự thảo Sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và sửa đổi Luật đất đai; Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch về các vấn đề tôn giáo, dân tộc, đảm bảo đúng định hướng của các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí.

Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao các Đài Phát thanh, Truyền hình trong thời gian qua đã dành thời lượng lớn với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, hiệu quả, tập trung tuyên truyền liên tục về biển, đảo, chủ quyền biên giới lãnh thổ, lãnh hải, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế. Từ đó, thể hiện rõ lập trường nhất quán của Việt Nam về chủ quyền quốc gia biên giới và hải đảo, nhất là đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và chủ trương giải quyết các vấn đề liên quan đến Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế và xu hướng phát triển chung của khu vực và thế giới.

Năm 2014, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các Đài Phát thanh, Truyền hình tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua và tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; trong đó trọng tâm tuyên truyền về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, các nghị quyết của Trung ương, Chính phủ, Quốc hội, đưa các nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền có hiệu quả việc “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các đợt sinh hoạt chính trị khác của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc.

Quyết liệt thực hiện quy hoạch truyền dẫn, phát sóng phát thanh, truyền hình đến năm 2020 và đề án số hóa truyền dẫn, phát thanh truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bên cạnh đó, các Đài Phát thanh, Truyền hình phải kịp thời tuyên truyền các giải pháp của Chính phủ trong điều hành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; các nhiệm vụ cấp bách mà Đảng và Nhà nước đang chỉ đạo trong việc thực hiện đồng bộ các giải pháp để kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Đặc biệt, các Đài Phát thanh, Truyền hình tập trung tuyên truyền, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước; tích cực đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, việc làm và lời nói đi ngược lại lợi ích cộng đồng và dân tộc…

Ngoài ra, các Đài phải tiếp tục có chương trình, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên theo hướng chuyên nghiệp, bảo đảm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Chú trọng thực hiện nghiêm các chính sách, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực Phát thanh, Truyền hình…

Ghi nhận những thành tích của các Đài phát thanh, truyền hình trong suốt năm qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng 10 Cờ thi đua cho Đài Phát thanh, Truyền hình có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua, 27 bằng khen cho các đài có thành tích xuất sắc, năm cờ thi đua cho năm Đài xuất sắc về công tác tuyên truyền chuyên đề;…/.

Vietnam+

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: