Tri ân anh hùng liệt sĩ, người có công, gia đình chính sách

Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh – liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2015), ngày 26-7, tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức lễ dựng Bia Di tích Sở Chỉ huy các lực lượng vũ trang của Tỉnh đội tỉnh Rạch Giá (nay là tỉnh Kiên Giang) trong kháng chiến chống Mỹ (giai đoạn 1967 – 1969), tại ấp Bờ Dừa, xã Thạnh Yên, H. U Minh Thượng. Dự và phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao việc làm ý nghĩa của Đảng bộ, các lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Kiên Giang trong việc xây dựng Bia Di tích Sở Chỉ huy các lực lượng vũ trang của Tỉnh đội tỉnh Rạch Giá trong kháng chiến chống Mỹ. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, đồng chí, đồng bào đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

* Sáng 26-7, Cty Cổ phần sữa Vinamilk phối hợp với Tổng cục môi trường- Bộ TN&MT tổ chức trồng 5.610 cây sao đen và cây keo tại Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh). Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, cùng các lãnh đạo của các bộ, ngành và tỉnh Hà Tĩnh. Đại diện Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam- Vinamilk cho biết, đây là chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”. Ngay sau lễ trồng cây, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác tiếp tục đi thăm một số gia đình chính sách tại Hà Tĩnh; viếng các AHLS tại NTLS Việt Lào, NTLS Xô Viết- Nghệ Tĩnh và Khu di tích lịch sử Truông Bồn (Nghệ An).

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo Hà Tĩnh trồng cây
tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

X.S

* Tối 26-7, tại NTLS Quốc gia Đường 9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ LĐ-TB&XH và tỉnh Quảng Trị tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ”. Buổi lễ diễn ra trong niềm xúc động, trang trọng thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng thời điểm, tại NTLS Quốc gia Trường Sơn và 70 NTLS khác trên toàn tỉnh Quảng Trị cũng đồng loạt diễn ra lễ thắp nến, dâng hương các anh hùng liệt sĩ với sự tham gia thực hiện của hàng chục ngàn đoàn viên, thanh niên Quảng Trị.

Bảo Hà

Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các thương binh và gia đình chính sách trên địa bàn Q. Hải Châu, gồm thương binh Phan Tấn Minh (1934, thương binh 1/4 – tỷ lệ 87%) và Mẹ VNAH Nguyễn Thị Nhung, người có con trai duy nhất là liệt sĩ Phạm Văn Thanh. Thăm Mẹ VNAH Nguyễn Thị Nhung, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ bày tỏ lòng biết ơn trước những đóng góp, hy sinh to lớn của Mẹ và các liệt sĩ cho độc lập, tự do của đất nước. Đồng chí mong muốn Mẹ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, sống vui, sống khỏe; động viên con cháu học tập, lao động tốt và tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, góp phần xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp.

Xuân Đương

* Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh – Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho các cựu chiến binh bị nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh và các thế hệ bị phơi nhiễm dioxin tại TP Đà Nẵng. Thay mặt Trung ương Hội, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh đã trao tặng nguồn hỗ trợ sinh kế 100 triệu đồng cho các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn và tặng 5 chiếc xe lăn cho những người bị hạn chế khả năng vận động. Cũng nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, Hội NNCĐDC TP Đà Nẵng tặng 70 suất quà trị giá 49 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh tặng quà cho gia đình chính sách,
người bị nhiễm dioxin Đà Nẵng.

Bảo Nam

(Cadn.com.vn)

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: