Treo biển trưng cầu ý dân về chặt cây

Khoảng 150 tấm biển được Công ty công viên cây xanh Hà Nội treo lên những cây nằm trong kế hoạch chặt hạ, thay thế. Tuy nhiên, những cây xanh này không nằm trong dự án thay thế 6.700 cây xanh.

Chiều 19/3, trên một số tuyến phố Lý Nam Đế, Trịnh Hoài Đức… xuất hiện những tấm biển trưng cầu ý kiến người dân về những cây dự kiến sẽ được cắt tỉa cành phòng gãy đổ mùa mưa bão hoặc do bị khô, mục.

treo-bien-1-7857-1426808387.jpg

Lần đầu tiên, người dân được hỏi ý kiến về việc thay thế cây xanh. Ảnh: Quý Đoàn.

Ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội, cho biết, việc cắt tỉa, chặt hạ, thay thế cây này là việc làm thường xuyên, hàng năm của Công ty để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Theo ông Hưng, việc treo 150 tấm biển được thực hiện hết trong đêm 19/3.

“Đây là việc làm bình thường như mọi năm chứ không có gì đột biến. Tuy nhiên, do dư luận đang mong muốn được minh bạch thông tin nên chúng tôi tiến hành công khai để người dân biết và cho ý kiến. Những cây sẽ chặt tỉa, đốn hạ, thay thế mà Công ty đang làm (và đang lấy ý kiến) không liên quan gì đến dự án thay thế 6.700 cây”, ông Hưng thông tin.

treo-bien-2-2382-1426808387.jpg

Những cây được treo biển thay thế không nằm trong dự án 6.700 cây xanh. Ảnh:Quý Đoàn.

Cũng theo vị lãnh đạo, sau một tuần treo biển, công ty sẽ tiếp nhận phản hồi của người dân qua số máy 04.39764540, trực 24/24 giờ. Nếu không có ý kiến phản đối của người dân, cây sẽ được đánh chuyển, thay thế bằng một cây đúng chủng loại, kích thước. Theo kế hoạch năm 2015, Công ty sẽ thay thế, cắt, tỉa, chặt hạ 4.340 cây trên 63 tuyến phố.

Việc xin ý kiến người dân lần đầu tiên được Công ty Công viên cây xanh Hà Nội thực hiện sau làn sóng phản đối một đề án thay thế, chặt hạ 6.700 cây xanh của Sở Xây dựng Hà Nội. Thông tin về đề án không rõ ràng được cho là nguyên nhân dẫn đến việc người dân dán khẩu hiệu lên thân cây, lập trang web thu thập hàng nghìn chữ ký của cộng đồng về việc giữ nguyên trạng cây xanh trên đường phố Hà Nội. Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn, GS Ngô Bảo Châu cũng gửi thư ngỏ đến lãnh đạo thành phố liên quan sự việc này.

Võ Hải

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: