Trên 4.700 doanh nghiệp tại TP HCM tái hoạt động

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2013, trên địa bàn thành phố có hơn 4.700 doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động trở lại.

doanh-nghiepTrước đây, do ảnh hưởng của tình trạng khủng hoảng kinh tế, số doanh nghiệp này gặp khó khăn nên xin tạm ngưng hoạt động trong một thời gian nhất định.

Ngoài ra, trong thời gian trên có hơn 18.300 doanh nghiệp thành lập được cấp mã số thuế mới, đưa tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn TP HCM đạt con số gần 137.000.

Việc doanh nghiệp xin hoạt động trở lại cho thấy nền kinh tế đang dần hồi phục. Trong khảo sát về chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) của HSBC mới đây cho biết, mặc dù sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới tiếp tục giảm nhưng chỉ số PMI trong tháng 8 đã có cải thiện lên mức 49,4 điểm so với mức 48,5 điểm của tháng 7 và là kết quả tốt nhất kể từ tháng 4.

Khảo sát cũng cho hay, việc làm trong tháng 8 đã tăng lần đầu tiên kể từ tháng 4 với tốc độ tăng được báo cáo là mạnh nhất trong lịch sử khảo sát. Việc tuyển dụng mới phản ánh những dự báo tích cực về sản xuất và số lượng đơn đặt hàng.

Theo Lệ Thanh (VNE)

 

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: