Trao 44 giải tại Hội thi Tuyên truyền lưu động 2013

Vào lúc 19 giờ đêm 30-8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tuyên truyền lưu động (TTLĐ) tỉnh Kiên Giang năm 2013. Ban Tổ chức sẽ trao tổng số 44 giải cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại hội thi.

Chương trình tuyên truyền của đơn vị huyện An Minh tại cụm 4 – Ảnh: Thế Hạnh

Hội thi năm nay diễn ra đúng vào dịp chào mừng kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng tám thành công và Quốc khánh 2/9. Hội thi có 13/15 đội Tuyên truyền lưu động tham dự với 156 diễn viên, tuyên truyền viên, trải qua 5 đêm thi diễn sôi nổi ở 5 cụm: Phú Quốc, Hòn Đất, Châu Thành, An Minh và Gò Quao. Qua chương trình thi diễn tuyên truyền của 13 đội TTLĐ đã thể hiện đúng mục đích yêu cầu của Hội thi đề ra. Chủ đề, nội dung phản ánh rất phong phú và sinh động. Điều này chứng tỏ, lực lượng làm công tác TTLĐ rất nhanh nhạy, bám sát các nhiệm vụ chính trị của Trung ương và địa phương để xây dựng chương trình kịch bản tuyên truyền kịp thời, hiệu quả, ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với trình độ của mọi đối tượng. Đã có 2 chương trình tuyên truyền về biển, đảo quê hương, có 11 chương trình tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới. Tất cả những chương trình đều thể hiện những vấn đề thời sự nóng bỏng được nhiều người quan tâm. Với thời gian cho một chương trình từ 35 đến 40 phút, các đội đã đem đến cho khán giả những thông tin bổ ích và cần thiết. Trung bình mỗi đêm diễn tại các cụm đã thu hút trên 500 khán giả đến xem và cổ vũ cho chương trình.

Trong tổng số 44 giải, có 05 giải A toàn đoàn, 05 giải B, 03 giải C; giải chuyên đề có 03 giải chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc, 08 giải tuyên truyền viên xuất sắc, 10 giải diễn viên thể hiện tốt vai nhân vật, 10 giải triển lãm ảnh. Hội thi TTLĐ năm 2013, cho thấy lực lượng tuyên truyền lưu động đã có bước trưởng thành, từng bước đáp ứng yêu cầu tuyên truyền, nhất là tuyên truyền ở vùng sâu vùng xa, biên giới và hải đảo, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Thành công của Hội thi lần này là những bài học nghiệp vụ để không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của các đội TTLĐ trong tỉnh, đáp ứng được những yêu cầu nhiệm vụ mới của xã hội./.

Thế Hạnh- Theo website kiên giang

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: