Tranh cãi 2 dĩa bánh căn giá 250.000 đồng ở “phố biển” Nha Trang

Chiều ngày 12/4, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), cho biết, sẽ kiểm tra sự việc một quán ăn vỉa hè bị khách tố “hét” 2 dĩa bánh căn giá 250.000 đồng.

Dĩa bánh căn nhân mực mà chị Hương phản ánh

Dĩa bánh căn nhân mực mà chị Hương phản ánh

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Hương (trú TP Nha Trang), vào tối ngày 11/4, chị cùng 2 người bạn ở Hà Nội ghé vào một quán vỉa hè trên đường Tô Hiến Thành (TP Nha Trang) để ăn bánh căn.

Ăn xong, chị Hương phát hoảng khi chủ quán báo giá thanh toán 2 dĩa bánh căn nhỏ mỗi dĩa 6 cái với giá 250.000 đồng. Theo chị Hương, quán này không niêm yết giá, nhân viên tính tiền bằng miệng…

“Cái bánh căn bé tý, lớn hơn cái ly uống trà mà 2 dĩa lên tới 250.000 đồng! Lúc ấy mình đang có khách nên ấm ức lắm, rõ ràng đây đúng là chặt chém mà”, chị Hương bức xúc cho biết.

Trao đổi với báo chí, chủ quán bánh căn nói trên cho rằng “không có chuyện chặt chém du khách”, với lý do từ lâu quán bán với giá 15.000 đồng/cái bánh căn nhân mực và 25.000 đồng/cái bánh căn nhân tôm, dù đó là khách trong nước hay nước ngoài, kể cả bán cho người dân.

“Tiền nào của đó, tôm sau khi lột vỏ to bằng ngón tay cái, còn mực lớn và tươi sống nên dĩa bánh rất chất lượng. Còn việc không để giá cả cụ thể vì tôm mực dao động theo thời giá. Nếu hôm nào không mua được mực tôm lớn thì giá bán thấp lại”, chủ quán này giải thích.

Sau khi thông tin nói trên lan truyền, một số ý kiến cho rằng quán đã “chặt chém” khách hàng nhưng cũng có một số ý kiến khác phản bác, cho rằng họ từng ăn ở đây nên nhận thấy “tiền nào của ấy”, dù giá hơi đắt nhưng “đáng đồng tiền bát gạo” vì tôm, mực trong bánh đều rất to, tươi ngon.

“Mình là người ở Nha Trang nên mình biết quán này. Thật sự ra quán này bán chất lượng, hải sản chủ quán ở đây chọn rất tươi ngon. Nói chung ăn tiền nào của đó, mình nghĩ là không mắt vì mình ăn ở đây thường xuyên và mình chấp nhận ăn mắt một chút mà chất lượng”, một ý kiến tự nhận là người Nha Trang tham gia tranh luận cho hay. “Thỉnh thoảng mình có ăn quán này, giá hơi cao chút nhưng tươi ngon. Không đến nỗi phải nói từ chém…”, một ý kiến khác nhận định về mức giá 2 dĩa bánh căn.

Dĩa bánh căn nhân tôm, một trong 2 dĩa bánh căn mà chị Hương phản ánh

Dĩa bánh căn nhân tôm, một trong 2 dĩa bánh căn mà chị Hương phản ánh

Trước đó, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang khẳng định, nếu phát hiện nhà hàng, doanh nghiệp nào “chặt chém” du khách, người dân thì sẽ “bêu tên” rộng rãi trên Cổng thông tin điện tử của thành phố tại địa chỉ trang Web: http://nhatrang.khanhhoa.gov.vn và các cổng thông tin du lịch của tỉnh Khánh Hòa.

“Quan điểm của tỉnh là không chấp nhận các hàng nhà làm như thế vì Nha Trang rất tốn công sức để xây dựng thương hiệu phục vụ du khách, đảm bảo chất lượng hàng hóa, chất lượng đo lường, sản phẩm… Chúng tôi sẽ “bêu tên” để cảnh báo cho mọi người biết”, ông Khánh nhấn mạnh.

Liên quan đến động thái “bêu tên” doanh nghiệp du lịch ở Nha Trang “chặt chém”, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cho rằng, đây là việc cần phải làm để du khách, người dân biết và tránh xa những nhà hàng này.

“Không ai dung túng cho những nhà hàng làm ăn chặt chém, thiếu đạo đức kinh doanh. Việc nêu đích danh, chỉ rõ địa chỉ nhà hàng chặt chém là để du khách biết mà tránh”, ông Thành chia sẻ.

Trước đó, chị Phương Mai (du khách Hà Nội) cùng một số người bạn vào ăn tối tại nhà hàng hải sản N.T. trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Nha Trang). Sau khi vào nhà hàng, chị gọi thức ăn, trong đó có một dĩa cơm chiên hải sản giá 150.000 đồng. Dĩa cơm được mang ra sau gần một giờ đồng hồ với lơ thơ vài miếng mực, rắc vài cọng mùi, nguội ngắt và rất tanh.

Chị Mai thắc mắc thì nhân viên nhà hàng có lời lẽ khiếm nhã, thậm chí hất dĩa cơm vào người. Sau đó, UBND TP Nha Trang đã lập Đoàn kiểm tra và xử phạt nhà hàng 4 triệu đồng.

dantri

Bạn nên đọc

Chủ mới của Bia Sài Gòn đang vực lại sá xị Chương Dương?

Chuỗi ngày thua lỗ của sá xị Chương Dương có thể được chặn lại khi …

%d bloggers like this: