Trấn Thành bị phạt hơn 30 triệu đồng vì xuyên tạc tác phẩm ”Tô Ánh Nguyệt”

Sở VH-TT TP.HCM vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông Huỳnh Trấn Thành (nghệ danh Trấn Thành) với số tiền phạt tổng cộng là 32.500.000 đồng.

Theo đó, quyết định xử phạt đưa ra các hành vi mà Trấn Thành vi phạm gồm: ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép (phạt tiền 17.500.000 đồng), làm tác phẩm phái sinh mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả (phạt tiền 7.500.000 đồng), xuyên tạc tác phẩm gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả (phạt tiền: 7.500.000 đồng). Tổng cộng số tiền Trấn Thành phải nộp phạt là 32.500.000 đồng.

Trấn Thành, Ngọc Giàu, Anh Đức biểu diễn vở hài kịch Tô Ánh Nguyệt Remix – Ảnh cắt từ clip

Bên cạnh đó, hai nghệ sĩ cùng tham gia vở Tô Ánh Nguyệt Remix của Trấn Thành là nghệ sĩ Ngọc Giàu và diễn viên Anh Đức, mỗi người bị phạt 15.000.000 đồng vì vi phạm ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật không có giấy phép.

Ngoài ra, quyết định xử phạt còn buộc phải dỡ bỏ vở hài kịch Tô Ánh Nguyệt Remix trên tất cả các trang mạng thông tin điện tử.

Trước đó, clip ghi hình các nghệ sĩ Trấn Thành, Ngọc Giàu, Anh Đức biểu diễn vở hài kịch Tô Ánh Nguyệt Remix trong một chương trình tại hải ngoại xuất hiện trên mạng đã khiến nhiều nghệ sĩ và công chúng phẫn nộ vì đã bôi bẩn tác phẩm này một cách dung tục, thô thiển.

phapluatxahoi

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: