Trân châu trong trà sữa Trung Quốc làm từ da giày, lốp xe?

Những viên trân châu trong trà sữa ở Trung Quốc có thể được làm từ da giày hoặc lốp xe cũ, theo Hong Kong Free Press.

Phóng sự truyền hình ở Trung Quốc cho thấy trân châu trong trà sữa có thể được làm từ da giày hoặc lốp xe cũ - Ảnh: ShutterstockPhóng sự truyền hình ở Trung Quốc cho thấy trân châu trong trà sữa có thể được làm từ da giày hoặc lốp xe cũ – Ảnh: Shutterstock

Trang Hong Kong Free Press (Hồng Kông) ngày 21.10 đăng tải thông tin gây xôn xao dư luận Trung Quốc về thành phần của những viên trân châu trong trà sữa, thức uống khá phổ biến ở nước này. Bản tin của Hong Kong Free Press dẫn một phóng sự phát sóng trong chương trình “Life Help” của Đài truyền hình Sơn Đông, Trung Quốc.

Theo bản tin này, một phóng viên ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông đã uống trà sữa trân châu tại một cửa hàng địa phương. Kết quả chụp CT dạ dày của phóng viên này tại bệnh viện cho thấy những viên trân châu dồn lại một chỗ, không thể tiêu hóa được.

Sau đó, tại Trung tâm thí nghiệm hóa học ở trường Đại học Thanh Đảo, các nhà khoa học đã phân tích thành phần những viên trân châu và kết luận không thể xác định được. Họ mô tả những viên trân châu này là “rất kết dính”.

Các chủ tiệm trà sữa ở thành phố Thanh Đảo gần như không hay biết gì về thành phần của trân châu trong trà sữa. Tuy nhiên có một tiệm cung cấp thông tin rằng: “Tất cả trân châu được làm ở nhà máy hóa học. Nói thẳng ra, chúng đều làm từ đế giày da và lốp xe cũ”.

Trước đó, có thông tin từ một trường đại học ở Đức năm 2012 cho rằng một số loại trân châu có chứa chất gây ung thư. Mặc dù phóng sự của Đài Truyền hình Sơn Đông không hề kết luận các hạt trân châu trong trà sữa được làm từ da giày hoặc lốp xe, nhưng đây sẽ là tin xấu đối với ngành công nghiệp trà sữa Trung Quốc.

Thanh Niên ONline

Bạn nên đọc

Tất cả tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng bão số 3

Do ảnh hưởng của bão số 3, ngày 17.7, tất cả tàu cao tốc chở …

%d bloggers like this: