Trà xanh C2 chứa “dị vật”: Công ty URC lên tiếng

Nói về việc chai Trà xanh C2 chứa “dị vật” được phản ánh trên báo Gia đình Việt Nam, đại diện Công ty URC cho rằng, có thể sản phẩm đã bị tác động trong quá trình vận chuyển dẫn đến việc nắp chai bị rạn làm cho không khí lọt vào gây hư hỏng sản phẩm.

Theo đó, như báo Gia đình Việt Nam đã phản ánh trong bài viết Nước uống Trà xanh C2 chứa “dị vật” như cao su, anh Phan Văn Hưng (Hoàng Mai – Hà Nội) đã mua 2 chai Trà xanh C2 ở một quầy tạp hóa trên đường anh đi làm về. Sau khi mở chai C2 đổ ra cốc anh phát hiện trong chai nước anh vừa mua có “dị vật” màu trắng to gần bằng ngón tay cái và giống như miếng cao su.

Đáng chú ý, khi kiểm tra chai nước còn lại anh Hưng cũng tìm thấy vật lạ tương tự.

Ngay sau khi phát hiện sự việc trên anh Hưng đã liên hệ với Công ty URC là đơn vị sản xuất Trà xanh C2 theo số điện thoại in trên chai nhưng không liên lạc được. Sau đó, anh Hưng tìm được số điện thoại khác và đã liên hệ với URC cũng như có buổi làm việc với người đại diện công ty này.

Sau khi gửi phản hồi của độc giả đến Công ty URC, đại diện công ty này cho hay, từ những phản ánh của anh Hưng đến Công ty URC về sản phẩm lỗi, vào ngày 15/07/2015 công ty đã cử đại diện từ bộ phận kiểm soát chất lượng đến để tìm hiểu sự việc và được anh Hưng đưa ra sản phẩm chứa “dị vật” như phản ánh trước đó.

tra xanh c2 chua di vat giadinhvn.vn1

Chai Trà xanh C2 còn hạn sử dụng gần 10 tháng được phát hiện chứa “dị vật”

Phản hồi của URC gửi báo Gia đình Việt Nam nêu rõ: “Sản phẩm còn nguyên chưa mở nắp, sản phẩm sản xuất ngày 06/4/2015 ngày hết hạn 06/04/2016”.

“Sau khi có thông tin ngày sản xuất của chai C2 lỗi, Công ty URC cũng lập tức kiểm tra toàn bộ mẫu lưu được sản xuất cùng ngày, cùng giờ với chai bị sự cố nhưng không phát hiện ra sự bất thường nào. Đồng thời công ty cũng rà soát lại toàn bộ hồ sơ sản xuất và hồ sơ chất lượng của ngày sản xuất trên nhưng không phát hiện ra sự sai số vượt ngoài tiêu chuẩn”, Công ty URC phản hồi.

Được biết, đại diện Công ty URC cũng đã đưa ra lời xin lỗi vì những lo lắng mà anh Hưng đã gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm, cũng như giải thích về quy trình sản xuất khép kín hiện đại của công ty.

tra xanh c2 chua di vat giadinhvn.vn

Biên bản làm việc giữa anh Phan Văn Hưng và đại diện Công ty URC

Cũng theo phát ngôn của người đại diện Công ty URC, chai C2 mà anh Hưng mang đến đã có hiện tượng nắp chai bị bẩn và bị rạn đồng thời dịch lỏng có thể chảy ra bên ngoài qua khe hở của nắp và cổ chai, “Chúng tôi tin rằng sản phẩm đã bị tác động trong quá trình vận chuyển dẫn đến việc nắp chai bị rạn làm cho không khí lọt vào gây hư hỏng sản phẩm”.

Về quy trình sản xuất Trà xanh C2, Công ty URC cho biết, loại nước uống này được chế biến và đóng chai bằng dây chuyền sản xuất khép kín, hiện đại, từ khâu sản xuất chai cho tới khâu đóng gói cuối cùng đều bằng máy tự động, không có tác động bởi con người.

Chai được sử dụng từ nhựa mới 100% và được sản xuất, chiết rót và đóng nắp trong cùng một ngày bằng hệ thống băng tải khép kín hoàn toàn. Lực đóng nắp được cài đặt bằng máy tự động với thông số tiêu chuẩn lớn hơn 1.0 N/m ( >1.0 N/m).

Ngoài ra, bộ phận QA cũng lấy mẫu chai mỗi giờ để kiểm tra lực đóng nắp và kiểm tra vệ sinh toàn diện. Toàn bộ khu vực nhà máy được cô lập hoàn toàn với môi trường bên ngoài. Dịch trà được lọc nhiều lần với kích thước 5 μm trước khi rót.

Khu vực nhà xưởng được xây dựng và kiểm soát theo tiêu chuẩn GMP, hệ thống quản lý được thực hiện theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008. Trong suốt quá trình sản xuất, ở mỗi công đoạn đều có sự giám sát của nhân viên phòng chất lượng, và mẫu được lưu mỗi giờ cho đến khi hết hạn sử dụng sản phẩm.

Sau khi sản xuất, sản phẩm được lưu kho 5 ngày để kiểm tra chất lượng toàn diện, sản phẩm sẽ được xuất kho sau khi đã đạt các chỉ tiêu chất lượng đề ra.

Bên cạnh đó nhà máy cũng có kế hoạch kiểm soát côn trùng và động vật gây hại hàng tháng.

Anh Dũng

(giadinhvn)

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: