TPHCM: Trao giải thưởng Võ Trường Toản cho 30 thầy cô giáo

30 giáo viên TPHCM có thành tích giảng dạy xuất sắc và đóng góp tích cực cho ngành giáo dục đã nhận Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 16.

Lễ trao Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 16.

Ngày 17/11, tại TPHCM, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phối hợp với Báo Sài gòn Giải phóng và Quỹ Prudence thuộc Prudential Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 16.

Hội đồng giải thưởng đã chọn ra 30 giáo viên xuất sắc nhất trong số hơn 60.000 giáo viên tiêu biểu trên địa bàn Thành phố với tiêu chí am hiểu nghề nghiệp, có những sáng kiến, phương pháp giảng dạy mới phù hợp với công cuộc đổi mới giáo dục và đem lại hiệu quả cao, đồng thời phải được đồng nghiệp tín nhiệm, học sinh mến phục.

Trong số giáo viên được giải, bậc mầm non có 6 giáo viên, bậc tiểu học 6 giáo viên, bậc trung học cơ sở 7 giáo viên, bậc trung học phổ thông 5 giáo viên; ngoài ra, 4 giáo viên thuộc các khối chuyên biệt và 2 giáo viên thuộc bậc trung cấp-cao đẳng.

Ông Nguyễn Tấn Phong, Tổng Biên tập Báo Sài gòn Giải phóng cho biết, từ khi ra đời cho đến nay, Giải thưởng Võ Trường Toản thường được tổ chức vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm. Giải thưởng đã góp phần tạo động lực thúc đẩy tinh thần say mê với nghề nghiệp, với việc tìm tòi, nghiên cứu các hình thức, phương pháp giảng dạy mới nhất của các thầy cô giáo, từ đó nâng cao sự thích thú và hăng say học tập cho các em học sinh.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo TPHCM cho biết, TPHCM đang triển khai các chương trình đổi mới toàn diện nhà trường. Xây dựng trường học tiên tiến trên cơ sở phát huy giáo dục truyền thống, lý tưởng, đạo đức. Đồng thời, phát huy năng lực sáng tạo của học sinh để phù hợp yêu cầu kinh tế-xã hội thời hội nhập. Chính vì vậy, việc phát huy, khích lệ sự phát triển năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên có vai trò then chốt trong quá trình đổi mới giáo dục hiện nay.

Thanh Thủy_ Theo chinhphu.vn

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Buôn lậu siêu xe, trốn cả trăm tỷ tiền thuế

Tòa án nhân dân TPHCM đang xét xử đường dây buôn lậu xe sang lợi …

%d bloggers like this: