TPHCM quyết chi 1.000 tỉ đồng đón dự án của Samsung

TP HCM chi khoảng 1.000 tỉ đồng phát triển hạ tầng để Samsung có thể sớm triển khai dự án sản xuất các sản phẩm điện tử tại Khu CNC TPHCM.

Thông tin này được chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân chia sẻ tại buổi tiếp ông Han Myoung Sup, Tổng giám đốc Khu vực Tổ hợp Samsung Việt Nam, cùng một số đại diện cấp cao của Samsung ở Việt Nam vào chiều 21/1.

Tờ TBKTSG dẫn lời Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết để có 70 héc ta đất trong khu công nghệ cao TPHCM cho dự án Samsung CE Complex (SECC), ngay từ rất sớm ông đã quyết liệt chỉ đạo các sở ngành gấp rút thực hiện hàng loạt cơ sở hạ tầng để bàn giao cho Samsung triển khai dự án theo đúng tiến độ.

Số tiền để phát triển hạ tầng này lên đến khoảng 1.000 tỉ đồng dùng để san lấp mặt bằng, xây cầu, đường… thuộc khu vực của dự án.

Theo vị lãnh đạo TP này thì đây là một trong những dự án lớn của Samsung và sẽ giúp phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Samsung tiếp tục nhân rộng mô hình sau những thành công tại Bắc Ninh và Thái NguyênSamsung tiếp tục nhân rộng mô hình sau những thành công tại Bắc Ninh và Thái NguyênNhư vậy TPHCM là thành phố thứ 3 tại Việt Nam dành những ưu đãi vượt trội cho tập đoàn này.

Năm 2013 dù kim ngạch xuất khẩu lên tới hơn 20 tỷ USD nhưng nhiều ý kiến từng lên tiếng về việc Ngân sách Nhà nước sẽ được bao nhiêu % con số đó khi việc miễn giảm thuế được áp dụng một cách vô cùng triệt để ở Samsung Electronics.

Trước đó khi đầu tư vào Việt Nam, Samsung Electronics đã đề xuất với Chính phủ Việt Nam công nhận công ty con tại Bắc Ninh – Samsung Electronics Việt Nam là doanh nghiệp (DN) công nghệ cao.

Điều này có nghĩa Samsung muốn hưởng ưu đãi cao nhất dành cho nhà đầu tư tại Việt Nam với mức thuế thu nhập DN chỉ 10% cho suốt quá trình triển khai dự án. Cùng với đó là 4 năm đầu miễn thuế và 9 năm tiếp theo được giảm 50% số thuế thu nhập DN.

Như vậy dù kỳ vọng vào sự tác động của dự án này song giới chuyên môn tiếp tục lo ngại Việt Nam sẽ nhận tiền lẻ trong khi các doanh nghiệp trong nước lại không thể tham gia nhiều vào chuỗi giá trị vì công nghiệp hỗ trợ đang là một nút thắt khó gỡ.

Theo Đất Việt

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: