TPHCM: Công bố 63 điểm kinh doanh, bán thực phẩm an toàn

Rau an toàn được người tiêu dùng quan tâm

Ngày 12.5 Sở NNPTNT TPHCM, đã tổ chức Hội nghị giới thiệu sản phẩm  nông sản, thực phẩm an toàn (SPNSTP) đến các trường học trên địa bàn TP. Tại hội nghị, Sở NNPTNT đã chính thức công bố, hiện trên địa bàn TP đã có 63 điểm kinh doanh, bán các SPNSTP an toàn.

Danh sách các điểm bán thực phẩm an toàn tại TPHCM

 Thịt, trứng sạch trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn của TPHCM

Theo Sở NNPTNT TP, sở đã phối hợp với Sở Công thương TP tổ chức triển khai đến các tổ chức, cá nhân có sản phẩm tham gia chuỗi thực phẩm an toàn, các điểm kinh doanh có kinh doanh các sản phẩm, các chuỗi sản phẩm được chứng nhận VietGAP. Đến nay, Sở NNPTNT TP đã tổng hợp danh sách có 401 điểm kinh doanh đăng ký công bố điểm kinh doanh sản phẩm an toàn tại các hệ thống siêu thị trên địa bàn TP.

DANH SÁCH MỘT SỐ ĐIỂM KINH DOANH RAU,THỊT, CÁ AN TOÀN TẠI TPHCM:

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Được  biết, hiện trên địa bàn TP có 91 xã phường có sản xuất rau với diện tích khoảng 3.486ha,  sản lượng đạt 366.704 tấn/năm. Trong đó, diện tích được chứng nhận VietGAP là 270 ha, sản lượng ước đạt hơn 20.380 tấn/năm.

Diện tích cây ăn trái quy  hoạch của TP khoảng 10.000 h a. chủ  loại cây ăn trái chủ yếu gồm: xoài cát Hòa Lộc, bưởi đường, chôm chôm, sầu riêng,  măng cụt, ổi. Trong đó, có 21,82 ha diện tích  được chứng nhận vietGAP, bao gồm các sản phẩm xoài cát Hòa Lộc tại huyện Cần Giờ và ổi, chôm chôm, măng cục ở huyện Củ Chi…

Tình hình liên kết và xây dựng các chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn trên địa bài TP: Giai đoạn 2013-2015, Sở NNPTNT, Sở Y tế và Sở Công thương TP đã triển khai mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo “chuỗi thực phẩm an toàn”. Tính đến nay trên địa bàn TP đã cấp 76 giấy chứng nhận đủ điều kiện tham gia “chuỗi thực phẩm an toàn” cho 46 cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, thịt heo, thịt gà, trứng gia cầm và thủy sản, tổng sản lượng đạt 37.969 tấn/năm.

Theo laodong

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: