TPHCM: Công bố 3 tuyến đường có mức giá đất cao nhất

Dân trí UBND TPHCM vừa có quyết định ban hành bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố áp dụng từ nay cho đến hết 31/12/2019. Nguyễn Huệ, Đồng Khởi, Lê Lợi (quận 1) là 3 tuyến đường có mức giá đất cao nhất với 162 triệu đồng/m2.

Tuyến đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Đồng Khởi cùng có mức giá 162 triệu đồng/m2. Trong ảnh, khu vực Nhà thờ Đức Bà, đầu đường Đồng Khởi

Theo bảng giá đất năm 2015, TPHCM có 19 quận áp dụng khung giá của đô thị đặc biệt (vùng 6 – vùng Đông Nam bộ), từ 1,5 triệu đồng/m2 đến 162 triệu đồng/m2; có 5 thị trấn của 5 huyện áp dụng khung giá đô thị loại V – vùng Đông Nam bộ, từ 120 ngàn đồng/m2 đến 15 triệu đồng/m2; các xã của 5 huyện áp dụng theo khung giá đất của xã đồng bằng vùng Đông Nam bộ.

Đất thương mại, dịch vụ có giá bằng 0,8 lần so với đất ở liền kề. Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ có giá đất bằng 0,6 lần giá đất ở liền kề.

Đất sử dụng vào các mục đích công cộng có mục đích kinh doanh; đất xây dựng trụ sở cơ quan, đất công trình sự nghiệp có giá bằng 0,6 lần giá đất ở liền kề. Đối với đất làm nghĩa trang, nghĩa địa, UBND TP sẽ quyết định cụ thể cho từng trường hợp phát sinh.

Đối với đất chưa sử dụng, khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất để đưa vào sử dụng thì căn cứ phương pháp định giá đất và giá của loại đất cùng mục đích sử dụng đã được giao đất, cho thuê đất tại khu vực lân cận để xác định mức giá.

Thành phố có 3 tuyến đường áp dụng mức giá cao nhất khung giá của đô thị đặc biệt (vùng 6 – Vùng Đông Nam bộ). Tuy nhiên, mức giá này chị bằng khoảng 1/4 so với giá thị trường. Mức giá chung của 3.833 tuyến đường trên địa bàn thành phố chỉ bằng khoảng 30% mức giá thị trường.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín, việc ban hành bảng giá đất năm 2015 bên cạnh thực hiện đúng quy định của Chính phủ về khung giá đất, còn nâng cao ý thức của người sử dụng đất nhằm làm cho đất đai ngày càng được quản lý, sử dụng một cách tiết kiệm, hiệu quả hơn, giảm tình trạng đầu cơ về đất. Bên cạnh đó là tạo sự minh bạch, công bằng hơn trong việc xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai. Đồng thời, tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, thúc đẩy kinh doanh phát triển.

Quốc Anh

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: