TPHCM còn trên 60.000 tỷ đồng nợ xấu!

Tính đến ngày 31/3, con số nợ xấu trên địa bàn TP.HCM là 60.883 tỷ đồng. Trong đó, nợ xấu nhóm 5 (khả năng mất vốn cao) chiếm tỉ trọng cao nhất trong tổng nợ xấu. Tỉ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ tín dụng hiện đã trên 5,5%.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chiều 12/5, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đã có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TPHCM và các tổ chức tín dụng để nghe báo cáo về kết quả thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng trên địa bàn trong bốn tháng đầu năm 2015.

Theo NHNN – Chi nhánh TPHCM, tình hình tiền tệ tại thành phố tiếp tục ổn định, lãi suất huy động và cho vay tiếp tục giảm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp tục tiếp cận  vốn vay.

Trong 4 tháng đầu năm nay, tiền gửi tiết kiệm của người dân tăng gần 6% so với cùng kỳ năm trước. Tín dụng tăng trưởng hơn 4%, đây là mức tăng trưởng cao nhất những năm gần đây. Đặc biệt, nguồn  cho vay trung và dài hạn tăng hơn 7,6%.

Qua chương trình Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp của thành phố, các ngân hàng đã cho doanh nghiệp vay gần 31.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện nợ xấu vẫn còn ở mức cao – hơn 5,53% trong tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn TP.HCM.

Tính đến ngày 31/3, nợ xấu trên địa bàn là 60.883 tỉ đồng. Trong đó, nợ xấu nhóm 5 (khả năng mất vốn cao) chiếm tỉ trọng cao nhất trong tổng nợ xấu. Mức nợ xấu này tăng nhẹ so với tỉ lệ nợ xấu của năm 2014.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TPHCM cho biết, xử lý nợ xấu tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm của hệ thống ngân hàng.

Ba tháng đầu năm 2015, trên địa bàn TPHCM đã xử lý được 6.112 tỉ đồng nợ xấu. Theo kế hoạch trong năm 2015, nợ xấu xử lý và đưa về mức dưới 3% tổng tài sản có được phân loại.

Bích Diệp

Dân trí source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Hơn 250 iPhone XS Max giấu trong hành lý từ Mỹ về Sài Gòn

Kiểm tra hành lý của 4 người quốc tịch Mỹ, hải quan sân bay Tân …

%d bloggers like this: