TPBank ra mắt phiên bản ebank mới dành cho doanh nghiệp

Phiên bản TPBank eBank BIZ version 3.0 với nhiều tính năng mới như: xác thực bằng chữ ký số, chuyển tiền quốc tế, cấp tín dụng, bảo lãnh…

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa ra mắt phiên bản TPBank eBank BIZ version 3.0 dành cho doanh nghiệp, bổ sung nhiều tính năng mới gồm: xác thực bằng chữ ký số, chuyển tiền quốc tế, đề nghị cấp tín dụng, bảo lãnh, mở LC.

Phiên bản này được thay đổi với UI/UX (giao diện/trải nghiệm người dùng) hoàn toàn mới, thân thiện và giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ ưu việt. Nhờ đó, khách hàng có thể thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng từ các thiết bị điện tử, xác nhận giao dịch bằng chữ ký số mà không cần tới ngân hàng.

Với nhiều tính năng mới, eBank BIZ v3.0 được định hướng là sản phẩm mũi nhọn của TPBank trong việc số hóa các giao dịch ngân hàng của các khách hàng doanh nghiệp.

Tính năng vượt trội nhất của TPBank eBank BIZ V3.0 là tích hợp chữ ký số trong giao dịch điện tử, giúp nâng cấp đáng kể độ bảo mật cho phiên bản này.

polyad

Phiên bản eBank BIZ v3.0 sẽ có trên các kho ứng dụng App Store và Google Play trong vài ngày tới. Khách hàng tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký sử dụng dịch vụ tại website www.tpb.vn

Theo đại diện ngân hàng, hiện đa số doanh nghiệp đều sử dụng chữ ký số trong việc kê khai thuế/khai báo hải quan điện tử, TPBank đã tích hợp giải pháp này vào phiên bản eBank BIZ mới. Khách hàng sử dụng chính chữ ký số để xác thực giao dịch, có mức độ bảo mật cao hơn hẳn so với các phương thức xác thực truyền thống vẫn đang sử dụng lâu nay như thiết bị Hard Token, eToken hay SMS OTP truyền thống.

Các doanh nghiệp đồng thời có thể sử dụng chữ ký số để ký lên các loại hồ sơ, biểu mẫu, chứng từ, tài liệu giao dịch với ngân hàng, có giá trị tương đương bản gốc, được pháp luật thừa nhận và bảo hộ, thay vì phải trực tiếp mang bản gốc đến ngân hàng.

Việc sử dụng chữ ký số cho xác thực giao dịch hoặc ký lên các hồ sơ, chứng từ… khá đơn giản, khách hàng chỉ cần cắm USB chứa chữ ký số khi được yêu cầu và bấm nút để xác nhận là thực hiện thành công giao dịch hoặc hoàn tất ký bằng chữ ký số.

Bên cạnh các dịch vụ thông dụng như tài khoản tiền gửi, thanh toán, chuyển tiền và tiền gửi có kỳ hạn…, giờ đây các doanh nghiệp có thể ngồi tại văn phòng để gửi các yêu cầu về phát hành, sửa đổi bảo lãnh, mở, sửa, thanh toán L/C và một số phương thức thanh toán quốc tế khác, gửi các hồ sơ giải ngân tín dụng cho ngân hàng mà không cần trực tiếp đến ngân hàng như trước.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể mua bán ngoại tệ, chuyển tiền quốc tế trực tuyến chỉ sau vài thao tác nhanh gọn. Tại Việt Nam, tính năng chuyển tiền quốc tế trực tuyến là tính năng mới; chưa nhiều ngân hàng nội địa triển khai dịch vụ này.

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, khách hàng chỉ cần thiết lập trực tiếp trên máy tính hoặc điện thoại, không cần phải tới các điểm giao dịch của ngân hàng để hoàn hồ sơ như trước đây. Trong quá trình chuyển tiền, nếu khách hàng chưa có đủ ngoại tệ, có thể đặt mua ngoại tệ để chuyển đi nước ngoài. Các hồ sơ liên quan khách hàng có thể ký chữ ký số và gửi file đính kèm cho ngân hàng khi thực hiện giao dịch.

Ông Khúc Văn Họa – Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Khách hàng doanh nghiệp của TPBank cho biết, phiên bản eBank BIZ v3.0 xuất phát từ các phản hồi của khách hàng. Đây sẽ là giải pháp mới, sử dụng đơn giản, thuận tiện trong việc thực hiện các giao dịch trực tuyến khắp toàn cầu mà không phải di chuyển

Thanh Thư

vnexpress

Bạn nên đọc

Chùm ảnh: Gió giật điên cuồng ở Nha Trang, xe máy bị quật ngã la liệt giữa đường

Khi đổ bộ vào đất liền, bão số 12 với sức gió giật cấp 13 …

%d bloggers like this: