TP.HCM: Trên 1.000 DN có sản phẩm đạt danh hiệu HVNCLC

Đó là thông tin được Ban đưa ra tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn TP.HCM tổ chức ngày 16-10.

img_2264.jpg (700×525)
Hàng Việt chiếm 90% tỉ lệ hàng hóa bày bán tại các siêu thị, trung tâm thương mại lớn tại TP.HCM. Ảnh: Nguyễn Huế

Theo Ban chỉ đạo Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tại TP.HCM, đến nay thành phố đã có trên 1.000 doanh nghiệp có sản phẩm đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC), chiếm khoảng 50% số lượng của cả nước, trong đó, nhiều đơn vị đạt danh hiệu HVNCLC trong 18 năm liền.

Nhiều đơn vị liên tục phát triển vững chắc trong nhiều năm qua tại thị trường nội địa và mở rộng xuất khẩu. Điển hình như Công ty sữa Việt Nam (Vinamilk) đạt doanh số trên 1 tỉ USD tham gia có hiệu quả trong chương trình bình ổn thị trường của thành phố đối với mặt hàng sữa. Công ty TNHH một thành viên kĩ nghệ súc sản (Vissan) thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) có năng lực đảm bảo nguồn thực phẩm đủ sạch, an toàn phục vụ nhu cầu trong nước, từng bước tham gia thị trường nước ngoài…

Các doanh nghiệp tiêu dùng của TP.HCM luôn dẫn đầu trên thị trường cả nước với nhiều thương hiệu uy tín chất lượng. Theo khảo sát của Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam TP.HCM, trong khoảng 10.000 mặt hàng các doanh nghiệp thường xuyên kinh doanh, tỉ lệ hàng Việt Nam chiếm trên 95%.

Theo (HQ Online)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: