TP: HCM: Tổ chức xúc tiến thương mại- đầu tư tại Campuchia và Myanma

Ngày 10-3, Trung tâm  Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức họp báo cung cấp thông tin về hai hội chợ triển lãm Thương mại – dịch vụ – du lịch (Hochiminh City Expo) tại Campuchia và Myanma 2015.

Doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại Hochiminh City Expo Myamar năm 2014.

Hochiminh City Expo là sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư lớn thường niên của TP.HCM nhằm hỗ trợ các DN thâm nhập và mở rộng thị trường, thiết lập các kênh phân phối sản phẩm Việt Nam cũng như trực tiếp giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng nước ngoài. Năm nay Hochiminh City Expo sẽ được tổ chức tại Campuchia từ ngày 1 đến ngày 5-4 và tại Myanma từ ngày 20 đến ngày 24-5.

Theo bà Phó Nam Phượng, Giám đốc ITPC, tại Campuchia, Hochiminh City Expo được tổ chức tại tỉnh Battambang, thuộc Tây Bắc Campuchia  do khu vực này có sự ổn định về chính trị và là vùng còn thiếu hàng Việt Nam. Do vậy việc tổ chức hội chợ tại đây không chỉ nhằm tăng cường độ bao phủ của hàng Việt Nam tại Campuchia mà còn DN tìm hiểu cơ hội kinh doanh dịch vụ và khai thác đầu tư vào 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia.

Tại Myanmar, Hochiminh City Expo sẽ được tổ chức tại trung tâm Tatmadaw Hall, TP Yangon. Dự kiến sẽ có khoảng 80 DN tham gia trưng bày hàng hoá tại hội chợ với khoảng trên 100 gian hàng.

Theo ITPC, tuy còn khá mới mẻ nhưng Myanmar là thị trường đầy tiềm năng đối với các DN Việt Nam vì người tiêu dùng Myanmar rất ưa chuộng hàng hóa của Việt Nam. Trong năm 2014 kim ngạch XK hàng hóa của TP.HCM sang Myanmar luôn đạt mức tăng trưởng mạnh với tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2012-2014 là trên 157%.

“Trước yêu cầu của DN muốn được kết nối trực tiếp với đối tác và tìm hiểu thật nhiều thông tin thực tế về hoạt động sản xuất, kinh doanh và môi trường đầu tư của Myanmar trên nhiều lĩnh vực, trong đợt xúc tiến thương mại – đầu tư lần này ITPC chú trọng đẩy mạnh kết nối đối tác cho DN và hỗ trợ khảo sát mở rộng thị trường. Cụ thể, song song với hội chợ, triển lãm, ITPC còn tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm Việt Nam ngay tại hội chợ. Đồng thời, kết nối DN, đi khảo sát thị trường và gặp gỡ các hiệp hội của Myanmar tại TP. Yangon Myanmar”, bà Phó Nam Phượng cho biết./.

Nguyễn Huế _ (HQ Online)

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: