TP HCM thực hiện phát hành thư mời điện tử

UBND TP HCM vừa có văn bản về việc chấm dứt phát hành thư mời bằng giấy trong hệ thống các cơ quan hành chính Nhà nước, doanh nghiệp trực thuộc, từ ngày 20/7. Sau thời gian này, toàn bộ thư mời được phát hành theo hình thức thư mời điện tử thông qua tin nhắn SMS và email.

email
Sau ngày 20/7/2016, toàn bộ thư mời được phát hành theo hình thức thư mời điện tử thông qua tin nhắn SMS và email. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, kể từ ngày 30/7, Văn phòng UBND thành phố sẽ không tiếp nhận xử lý đối với các hồ sơ trình UBND thành phố mà không đính kèm file điện tử.

Đại diện UBND TP HCM cho biết, đây là những nỗ lực trong việc cải cách hành chính, xây dựng chính phủ điện tử để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn. Việc sử dụng thư mời điện tử, hay nhắn tin chỉ bằng một thao tác qua máy tính trong khi gửi bằng giấy tốn kém, gây lãng phí.

“TP Hồ Chí Minh xác định, xây dựng chính quyền điện tử là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư. Sở Thông tin – Truyền thông đã được giao làm đầu mối phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan sớm hoàn thiện mô hình chính quyền điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin vào xây dựng và phát triển thành phố”, vị đại diện cho hay.

Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh cũng vừa ban hành Kế hoạch triển khai ISO điện tử năm 2016 với mục tiêu 80% thủ tục hành chính của các cơ quan hành chính nhà nước (các sở, ban, ngành, UBND quận-huyện) được công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008. Kế hoạch này được thực hiện tại 39 cơ quan hành chính nhà nước (15 sở và 24 UBND quận-huyện) với 13 lĩnh vực.

Bên cạnh đó, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã giao các ban, ngành, đơn vị liên quan phối hợp với Công ty Cổ phần FPT nghiên cứu, đề xuất Đề án xây dựng kho dữ liệu của thành phố về dữ liệu dân số (hộ tịch, khai sinh, khai tử, quản lý hộ khẩu…); dữ liệu quản lý nhà đất; dữ liệu hoạt động doanh nghiệp với yêu cầu tiện ích, phục vụ người dân và doanh nghiệp, đồng thời phục vụ cho công tác quản lý nhà nước.

PV

(CLO)

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: