TP.HCM: Siêu thị chưa tăng giá hàng hóa theo giá xăng

Ngày 8/5, đại diện hệ thống siêu thị Co.opmart cho biết, các mặt hàng nhu yếu phẩm thuộc hệ thống siêu thị này vẫn chưa có bất kỳ điều chỉnh tăng giá nào sau khi xăng tăng gần 2.000 đồng/lít.

Người tiêu dùng chọn mua thực phẩm tại Co.opmart Foodcosa Gò Vấp (TP.HCM).

Người tiêu dùng chọn mua thực phẩm tại Co.opmart Foodcosa Gò Vấp (TP.HCM).

Việc giá xăng bất ngờ tăng từ 21h ngày 5/5 khiến người tiêu dùng cả nước lo lắng giá các mặt hàng tiêu dùng cũng theo đó mà tăng. Tuy nhiên, khảo sát của phóng viên tại hệ thống siêu thị Co.opmart (hệ thống bán lẻ lớn nhất nước hiện nay) thì các mặt hàng thiết yếu vẫn chưa có điều chỉnh tăng giá nào. Đặc biệt, đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống như rau xanh, thịt gia cầm, gia súc, củ quả cũng chưa  điều chỉnh tăng giá bán.

Ghi nhận thực tế trong ngày 8/5 tại các siêu thị Co.opmart Đinh Tiên Hoàng, Bình Triệu, Hòa Bình, Nguyễn Đình Chiểu, Co.opXtra,… giá khoai tây Đà Lạt là 10.500 đồng/kg, cà rốt 18.900 đồng/kg, rau muống 6.900 đồng/kg, dưa leo 10.900 đồng/kg, củ sắn 4.900 đồng/kg, khoai mỡ và mướp đồng giá 10.900 đồng/kg, dưa hấu ruột đỏ 8.000 đồng/kg, khoai lang giống Nhật 14.900 đồng/kg, gà ta 89.000 đồng/kg, cá rô làm sạch 47.900 đồng/kg,… Các mặt hàng này đều giữ giá so với thời điểm xăng chưa tăng giá.

Theo ông Võ Hoàng Anh – Giám đốc Marketing Saigon Co.op, mặc dù giá xăng tăng sẽ tác động đến giá cả tiêu dùng nhưng mỗi ngành hàng đều phải có độ trễ nhất định và siêu thị sẽ kiểm soát hợp lý để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Do đó, cho đến thời điểm này Co.opmart vẫn chưa tăng giá bất kỳ mặt hàng nào.

Ngược lại, dù giá xăng tăng nhưng Co.opmart vẫn thực hiện kế hoạch giảm giá trong tháng 5 này trên toàn hệ thống để hỗ trợ người tiêu dùng. Đợt giảm giá đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 8/5 đến hết ngày 17/5, áp dụng trên toàn hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op (gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food). Theo đó, nhóm thực phẩm tươi sống luân phiên giảm giá 15% đến 25%, nhóm hóa mỹ phẩm giảm trung bình 20%, nhóm thời trang và đồ dùng giảm mạnh nhất từ 21% đến 50%. Đồng thời, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op vẫn đang duy trì một lượng hàng bình ổn lớn để điều tiết thị trường.

Minh Trí

KTĐT source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Chủ tịch VietinBank được bầu làm Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Hôm nay, tại TP Hạ Long, BCH Đảng bộ tỉnh khóa 14, nhiệm kỳ 2015-2020, tổ …

%d bloggers like this: