TP HCM sẽ nhắn tin mời cử tri đi bầu cử

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM được giao phối hợp với các nhà mạng nhắn tin mời người dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ngày 22/5.

tp-hcm-se-nhan-tin-moi-cu-tri-di-bau-cu

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm trong buổi giao ban tiến độ thực hiện công tác bầu cử sáng 19/5. Ảnh: Mạnh Tùng

Sáng 19/5, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức tổng kết công tác chuẩn bị bầu cử với sự tham gia của ủy ban bầu cử các quận huyện.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP HCM – cho biết, hiện công tác chuẩn bị cho bầu cử tại TP HCM: nhân sự, cở sở vật chất, hậu cần, kinh phí tổ chức… cơ bản đã hoàn thành và đúng pháp luật. Việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các hoạt động ứng cử viên tiếp xúc cử tri, mạn đàm tiểu sử ứng cử viên… cũng được thực hiện khá tốt.

Bà Tâm giao Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phối hợp với các nhà mạng, biên soạn nội dung tin nhắn lịch sự, phù hợp nhằm vận động cử tri đi bầu cử một cách thuận tiện, thoải mái nhất.

Ngoài ra, để tạo thuận lợi cho cử tri là công nhân, Ủy ban bầu cử TP HCM yêu cầu UBND thành phố và Liên đoàn Lao động gửi công văn đề nghị các khu chế xuất và khu công nghiệp không tăng ca vào ngày 22//5, tạo điều kiện tốt nhất để công nhân đi bầu.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP HCM cũng khẳng định không có quy định nào cấm cử tri mang điện thoại di động vào phòng bầu cử trong ngày 22/5 tới như các luồng thông tin trước đó. Tuy nhiên, cử tri cần hạn chế sử dụng điện thoại di động để nghe, gọi trong phòng bầu cử, gây ồn ào và ảnh hưởng đến thời gian bầu cử của người khác.

Theo bà Tâm, vừa qua, 112 buổi tiếp xúc cử tri của ứng cử viên đại biểu Quốc hội và hơn 170 buổi tiếp xúc của ứng cử viên đại biểu HĐND cấp thành phố đã diễn ra an toàn, chất lượng. Nhiều cử tri, đặc biệt tầng lớp thanh niên, công nhân đã đặt ra nhiều vấn đề thiết thực. “Tình hình chung là cử tri đánh giá cao ứng cử viên, đến lúc này chưa có ý kiến phản ánh ứng cử viên không đạt tiêu chuẩn”, bà Tâm thông báo.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử TP HCM, vừa qua, lợi dụng sự kiện cá chết hàng loạt dọc các bãi biển miền Trung, một số người chống đối chính trị tiếp tục phát tán tài liệu xuyên tạc bầu cử. Số người chống đối trong nước cùng tổ chức Việt Tân gia tăng đưa tin, xuyên tạc, kêu gọi kích động người dân xuống đường biểu tình phản đối nhưng thực chất là để gây mất trật tự, hạ uy tín Đảng và Nhà nước, tạo hiệu ứng xấu trước thời gian diễn ra bầu cử.

Qua công tác tuần tra, rà soát, phát hiện một số băng rôn tuyên truyền bầu cử bị giật xuống. Công an TP HCM đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan khám nghiệm hiện trường, trích xuất các camera an ninh khu vực xung quanh các địa chỉ trên để điều tra.

Mạnh Tùng

Vnexpress

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: