TP. HCM: Hàng nghìn người chiêm ngưỡng nhạc nước trên đường phố Nguyễn Huệ

Từ tối 20/4, phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP. HCM) đã vận hành thử “tuyệt phẩm” nhạc – nước kết hợp với đèn nghệ thuật đã thu hút rất nhiều người dân đên đây chiêm ngưỡng, khám phá.

IMG_9847Những vũ khúc nhạc – nước phối với ánh sáng kỳ ảo của hệ thống đèn nghệ thuật hút hồn người xem

Trước cảnh tượng đẹp lung linh, huyền ảo của sắc màu hòa cùng tiếng nhạc du dương, tiếng nước chảy róc rách… gợi nên một không gian vô cùng lãng mạn đã cuốn hút rất đông người dân đến chiêm ngưỡng.

Nhiều người không ngớt lời trầm trồ khen ngợi, vỗ tay tán thưởng và tranh thủ chụp hình lưu niệm trong ngày đầu vận hành hạng mục đặc sắc này.

Tuy nhiên, do công trình vẫn chưa chính thức đi vào hoạt động nên người dân vẫn phải đứng ngoài hàng rào công trình để ngắm nhìn.

Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ rộng 64 m và có chiều dài 670 m kéo dài từ UBND TP. HCM đến Bến Bạch Đằng. Các hạng mục xây dựng chính gồm nâng cấp, cải tạo mặt đường và vỉa hè hiện hữu bằng đá tự nhiên thành quảng trường đi bộ; xây lại hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật, đài phun nước; xây ngầm trung tâm điều khiển ánh sáng, nhạc nước, âm thanh.  Trên trục đường Nguyễn Huệ sau khi nâng cấp sẽ được tổ chức các chuyên đề nhạc nước, nghệ thuật 3D ở khu vực vòng xoay, bồn phun nước.

Giai đoạn đầu, đường Nguyễn Huệ trở thành phố đi bộ vào hai tối thứ bảy và chủ nhật, trong thời gian từ 18 giờ -23 giờ. Đến khi người dân thành phố quen dần với phố đi bộ, các loại hình hoạt động ở đây tăng lên và thu hút nhiều người đến đây thì đường Nguyễn Huệ sẽ trở thành phố đi bộ vào tất cả buổi tối trong tuần.

Được biết, nơi đây sẽ tổ chức các buổi diễu hành, mit tinh, các lễ hội đường phố, đường hoa Nguyễn Huệ. Đồng thời, trên tuyến đường này sẽ có những hoạt động về triển lãm văn hóa, thể thao, cuối tuần có những cụm biểu diễn nghệ thuật…

Dưới đây là chùm ảnh PV Báo Giao thông ghi tại phố đi bộ Nguyễn Huệ trong hai đêm 20, 21/4:

Những cột nước được phối màu ánh sáng trong như các vũ công nhảy múa

baogiaothong source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

  • dang-ky-giay-phep-website

    Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: