TP. HCM gỡ khó cho người nộp thuế

Nắm bắt các khó khăn, vướng mắc mà người nộp thuế đang gặp phải để nhanh chóng có giải pháp tháo gỡ là nội dung chính trong tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế diễn ra ngày 11-17/11.

Lãnh đạo Cục Thuế TP HCM cho biết, doanh nghiệp hiện đối mặt với nhiều khó khăn nên ngành thuế rất cần những buổi đối thoại, gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, gián tiếp với các đơn vị để giải quyết.

Từ ngày 11-17/11 Cục thuế TP HCM sẽ có tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế

Cơ quan thuế sẽ tham gia trao đổi thông qua các mạng thông tin điện tử, hệ thống đối thoại doanh nghiệp với chính quyền thành phố của UBND TP HCM. Ngoài ra cơ quan này còn tổ chức bàn hỗ trợ trực tiếp để trả lời ngay những câu hỏi của người nộp thuế tại Văn phòng Cục và 24 Chi cục thuế quận, huyện.

Đối với những vướng mắc về chính sách, nếu trong thẩm quyền thì cơ quan này sẽ trả lời ngay. Những trường hợp thuộc thẩm quyền của Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế thì sẽ tập hợp các ý kiến đề xuất lên cơ quan có thẩm quyền.

Mục tiêu tổ chức tuần lễ lắng nghe này còn để người nộp thuế phản ảnh những khó khăn vướng mắc trong thực thi công vụ.

“Cái gì người nộp phản ảnh còn phức tạp, phiền hà thì cơ quan thuế sẽ tìm cách giải quyết sao cho thông thoáng, đem lại quy trình thuận lợi nhất”, lãnh đạo Cục Thuế nói.

Theo báo cáo tình hình thực hiện công tác thuế 9 tháng đầu năm của Cục Thuế TP HCM, số nợ thuế tạm kết đến hết tháng 9 là 18.482 tỷ đồng, trong đó nợ có khả năng thu là hơn 14.000 tỷ đồng (chưa trừ các khoản nợ doanh nghiệp đang khiếu nại và các khoản nợ cần điều chỉnh do cơ chế khai, nộp).

Cục Thuế thành phố đánh giá công tác kiểm soát nợ thuế là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013 do số nợ liên tục tăng cao, tình hình kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, nguồn cung tín dụng khó tiếp cận dẫn đến việc chây ỳ nợ thuế tại các doanh nghiệp đang gặp khó khăn về nguồn vốn.

Theo VnExpress

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: