TP.HCM đồng loạt ra quân kiểm tra thực phẩm phục vụ Tết Ất Mùi 2015

kiem tra thuc pham phuc vu Tet

Các loại thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 sẽ được TP.HCM ra quân đồng loạt kiểm tra từ ngày 20.12 tới ( ảnh MH)

Đoàn kiểm tra liên ngành TP.HCM và thanh tra  24 quận – huyện trên địa bàn TP sẽ đồng loạt kiểm tra thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 từ ngày 20.12.2014 đến ngày 10.3.2015.

Đó là thông tin được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM (Sở Y tế TP.HCM) cho biết vào chiều 15.12.

Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chi cục phó chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP, trong đợt ra quân lần này, đoàn kiểm tra của TP cũng như 24 quận – huyện sẽ  kiên quyết xử lý nghiêm những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết không đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, nhằm đảm bảo cho người dân TP đón một cái Tết thực sự  an lành và khỏe mạnh.

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP cũng như các quận –huyện sẽ tập trung kiểm tra thực phẩm phục vụ Tết như: bánh mứt, các loại dưa muối,  thịt, cá, hạt dưa, rượu bia, nước giải khát các loại… để ngăn chặn kịp thời những sản phẩm không đạt chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

“Những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nói trên, nếu không đảm bảo chất lượng, quá thời hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ xử lý mạnh tay để giúp cho người dân đón một cái Tết an toàn vui vẻ”, bà Mai nói.

Để góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng trong dịp Tết đến, bà Mai đề nghị, người tiêu dùng hãy nói không với các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc,  thực phẩm chưa được kiểm định, thực phẩm đã hết hạn sử dụng. Đồng thời, nếu người tiêu dùng phát hiện những thực phẩm có dấu hiệu trên có thể phán ánh đến các cơ quan chức năng của địa phương để có biện pháp xử lý.

 Hồ Quang

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: