TP HCM cần phát triển khoa học ứng dụng

Sáng 30-8, đoàn giám sát liên ngành của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã làm việc với UBND TP HCM về tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XI về phát triển khoa học – công nghệ, Luật Khoa học và Công nghệ.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những kết quả mà TP HCM đạt được trong phát triển khoa học và công nghệ. Nhận định TP HCM đang đi đúng hướng trong việc phát triển khoa học và công nghệ, ông Nhân cho rằng TP cần hình thành các đơn vị chủ lực về khoa học ứng dụng, tạo đà thúc đẩy cho các khu công nghệ cao, nông nghiệp công nghệ cao, Công viên Phần mềm Quang Trung, đáp ứng nhu cầu phát triển chung của TP. Theo ông, TP HCM cần đầu tư thêm nguồn vốn cho khoa học và công nghệ. Tuy TP HCM chi 2,06% ngân sách hằng năm là trên mức quy định trong Luật Khoa học và Công nghệ nhưng như thế vẫn chưa cao.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những kết quả mà TP HCM đạt được trong phát triển khoa học và công nghệ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những kết quả mà TP HCM đạt được trong phát triển khoa học và công nghệ

Trước đó, báo cáo với đoàn giám sát, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM Nguyễn Việt Dũng khẳng định những năm qua, TP luôn có sự quan tâm đặc biệt đến vai trò của khoa học và công nghệ trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội. Trong giai đoạn 2011-2014, tốc độ tăng trưởng giá trị gia tăng của hoạt động chuyên môn và khoa học – công nghệ dẫn đầu trong 9 ngành khu vực dịch vụ, chiếm tỉ trọng 5,5% GDP của TP HCM; làm tăng năng suất yếu tố tổng hợp (TFP) của TP.

Tin-ảnh: N.Phan_LĐ

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: