TP HCM: Bỏ quy định cấm công chức, viên chức mặc quần jean, áo thun đi làm 

    

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo thống nhất bỏ quy định cấm công chức mặc quần jeans, áo thun đi làm.

Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn thông báo về kết luận của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trong việc ban hành quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc (gọi chung là công chức) trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn TP.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo thống nhất bỏ quy định cấm công chức mặc quần jeans, áo thun đi làm.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, chỉ đạo trên được đưa ra sau khi ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh có cuộc họp với Thường trực UBND, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp TP Hồ Chí Minh về việc ban hành quy định trong bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Sau khi đã thống nhất bãi bỏ quy định này, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã giao Sở Nội vụ rà soát tổng thể quy định của pháp luật, cập nhật ý kiến góp ý, hoàn chỉnh dự thảo trình UBND Thành phố và trên cơ sở đó sẽ trình ký ban hành trước ngày 25/12.

Trước đó, Sở Nội vụ có tờ trình về quy tắc ứng xử của công chức, đề xuất UBND TP ban hành quy định khi thực hiện nhiệm vụ, công chức phải mặc trang phục lịch sự. Đặc biệt, công chức không được mặc quần jeans, áo thun, trừ trường hợp tham gia các hoạt động, sự kiện của cơ quan, đơn vị.

Hương Nguyễn

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: