Toyota Camry dính lỗi động cơ hàng loạt tại Việt Nam

Hơn 2.400 xe Toyota Camry vừa nhận chiếu triệu hồi do trục trặc ở phần mềm điều khiển động cơ tại Việt Nam.

Đại diện Toyota Việt Nam (TMV) cho biết sau khi đã báo cáo và nhận được sự phê chuẩn của Cục Đăng kiểm Việt Nam, TMV thực hiện chương trình triệu hồi để cập nhật phần mềm bộ điều khiển động cơ cho 2.410 xe Camry 2.0E. Số xe này thuộc lô sản xuất trong khoảng thời gian kể từ ngày 06.04.2015 đến 01.04.2016. Việc triệu hồi sẽ được thực hiện từ ngày 16.5 tại tất cả các đại lý của TMV trên toàn quốc.

Theo đó, TMV sẽ tiến hành cập nhật phần mềm bộ điều khiển động cơ của các xe Camry 2.0E do có những sai lệch về hành trình của chân ga và hiệu điện thế của ắc quy.

Sự sai lệch này làm cho van tuần hoàn khí xả không được đóng kín, khí xả vẫn lưu thông và lọt vào buồng cháy động cơ trong những thời điểm không phù hợp. Điều này làm cho động cơ hoạt động thiếu ổn định, trong trường hợp xấu nhất động cơ có thể bị chết máy khi giảm tốc độ.

Nguyên nhân của hiện tượng trên là do phần mềm của bộ điều khiển động cơ lập trình chưa phù hợp cho hoạt động của van tuần hoàn khí xả trong một số điều kiện nhất định, đặc biệt khi lái xe trên đường với tốc độ cao, làm cho van tuần hoàn khí xả hoạt động không chính xác theo chỉ thị của bộ điều khiển động cơ.

Ngay sau khi phát hiện ra hiện tượng trên, TMV đã tiến hành kiểm soát và cập nhật phần mền bộ điều khiển động cơ mới. Vì vậy, chương trình triệu hồi này chỉ dành cho mẫu xe Camry 2.0E được sản xuất trong thời gian kể từ 06.04.2015 đến 01.04.2016. Các mẫu xe khác được sản xuất và phân phối bởi TMV đều không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi này.

Thời gian để kiểm tra và cập nhật phần mềm bộ điều khiển động cơ xe Camry 2.0E sẽ mất khoảng 0,7 giờ – 1,4 giờ/xe và được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

laodong.com.vn

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: