Toyota Camry đang giảm giá mạnh

Các đại lý của Toyota Việt Nam đang “âm thầm” giảm giá bán các phiên bản của mẫu xe Camry với mức giảm từ 20 – 50 triệu đồng/xe.

Toyota Camry đang bị các đối thủ cạnh tranh khốc liệt trong phân khúc sedan hạng trung cao cấp

Khảo sát các đại lý của Toyota tại Hà Nội và Tp.HCM, Autocar Vietnam nhận thấy có sự giảm giá đáng kể đối với các phiên bản của mẫu Camry (bao gồm 2.5Q, 2.5G và 2.0E). Đại lý Toyota Thanh Xuân (Hà Nội) cam kết giảm giá trực tiếp cho khách hàng từ 40 – 45 triệu đồng cho khách hàng đặt cọc mua xe và nhận xe trong khoảng 7 – 10 ngày sau. Đại lý Toyota Mỹ Đình cũng nói rằng họ sẵn sàng giảm giá từ 20 – 30 triệu đồng/xe hoặc hơn nếu khách hàng trực tiếp đàm phán thêm. Toyota Long Biên (Hà Nội) cũng ưu đãi mức giá 30 – 35 triệu đồng tùy thời điểm khách hàng đặt tiền và nhận xe.

Đại lý An Thành (Tp.HCM) thì lại giảm giá bằng hai hình thức (lựa chọn): giảm giá trực tiếp bằng tiền mặt với mức giảm từ 30 – 35 triệu đồng; hoặc tặng màn hình DVD, camera, dán film cách nhiệt cùng tiền mặt từ 10 – 15 triệu đồng (tổng gói cả tiền và phụ kiện được cho rằng lên tới gần 50 triệu đồng).

Các mức giảm tính trên giá niêm yết của Toyota Camry 2.5G là 1,164 tỷ đồng, Camry 2.5Q là 1,292 tỷ đồng và Camry 2.0E là 999 triệu đồng.

Autocar Vietnam nhận định Mazda 6 là đối thủ trực tiếp “đáng gờm nhất” của Toyota Camry

Như vậy, rõ ràng đang có một sự giảm giá ngầm giữa các đại lý xe Toyota trong khi trên trang thông tin chính thức của hãng không đề cập tới vấn đề này. Liệu có phải sự ra mắt của bản Mazda 6 nội địa đã tạo sức ép cạnh tranh khiến các đại lý Toyota phải giảm giá như vậy? Các đại lý của Toyota từ chối bình luận về vấn đề này.

Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Camry trong phân khúc sedan hạng trung cao cấp có thể kể đến là Mazda 6, Nissan Teana, Hyundai Sonata,… Đặc biệt, vừa qua Thaco Trường Hải đã chính thức ra mắt Mazda 6 bản lắp ráp trong nước với mức giá bán cho bản 2.0L ở mức 998 triệu đồng, bản 2.5L là 1,159 tỷ đồng.

Trong khi đó, đại diện của Nissan Việt Nam cũng cho biết họ chưa có kế hoạch nào cho việc điều chỉnh giá bán mẫu xe Teana, bản 2.5 SL vẫn là 1,3999 tỷ đồng.

Trần Giáp

Theo Autocar

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: