Tour chinh phục hang Sơn Đoòng, sẽ mở lại từ đầu tháng 2 năm 2015

Ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc công ty lữ hành quốc tế Oxalis cho biết, tour chinh phục Sơn Đoòng năm 2015 đã đuợc phê duyệt, theo đó tour sẽ chính thức mở lại từ đầu tháng 2 đến hết tháng 8 năm 2015 (những tháng còn lại là mưa lũ nguy hiểm).

Giá để chinh phục hang động được mệnh danh đẹp nhất hành tinh này là 63.500.000 đồng mỗi du khách, cho hành trình 5 ngày và 4 đêm, cộng thêm 1 buổi phổ biến quy định tour và huớng dẫn sử dụng thiết bị an toàn.

Năm 2014, tour chinh phục Sơn Đoòng được bình chọn là tour du lịch mạo hiểm đẳng cấp nhất thế giới. Chính nhờ vậy sức hút từ tour du lịch mạo hiểm này rất lớn. Rất nhiều những “tín đồ” ưa thích du lịch mạo hiểm trên thế giới đã đăng ký để được chinh phục như theo ông Nguyễn Châu Á: Sơn Đoòng là hang động đang còn rất hoang sơ, hệ động thực vật và cấu tạo địa chất rất đa dạng và giá trị. Việc khai thác du lịch cần tuân thủ những quy định chặt chẽ với công tác bảo tồn.  Chính vì vậy mỗi tour chỉ có 10 khách du lịch, nhưng đội ngũ phục vụ lên đến 30 người, bao gồm 2 chuyên gia hang động từ Anh Quốc, 1 HDV, 2 trợ lý an toàn, 2 đầu bếp, 1 truởng nhóm porter, 2 kiểm lâm giám sát, và 20 porter mang 600kg thiết bị an toàn, cắm trại, và thực phẩm. Vì đây là loại hình du lịch mạo hiểm, hành trình chinh phục phải trèo đèo, lội suối…Nên tất cả du khách khi đăng ký mua tour đều được yêu cầu trả lời thật trong bảng câu hỏi về sức khỏe, được các chuyên gia y tế kiểm tra nhịp tim và huyết áp kỷ lưỡng nếu đạt thì mới được chấp nhận.

Du khách chinh phục hang Sơn Đoòng -ảnh: Ryan Deboot

Chuyên gia hang động hàng đầu thế giới đồng thời cũng là trợ lý an toàn cho chuyến đi ông Howard Limber khuyến cáo rằng: Các bạn nên trả lời thật với chính bản thân các bạn nhất về tình trạng sức khỏe của mình, nếu cảm thấy không đủ sức khỏe thì các bạn có thể chinh phục những tour mạo hiểm ở mức độ nhẹ hơn nhưng cảm giác trải nghiệm vẫn không thua kém là các tour chinh phục hang Én, Hệ thống hang động Tú làn, Hang Tối.

Được biết năm 2014, do quá mong muốn được chinh phục Sơn Đoòng mà có 5 vị khách du lịch quốc tế đã cố giấu đi tình trạng sức khỏe của mình, dẫn đến việc bị chuyên gia buộc quay lại giữa chừng của cuộc hành trình mà không được hoàn tiền.

 Hải Đăng

Báo Du Lịch source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Thăm các phố đèn lồng rực rỡ ngày Tết

Chiếc đèn lồng đã xuất hiện rất nhiều như vật trang trí vừa bình dân …

%d bloggers like this: