Top 100 doanh nghiệp giá trị nhất ASEAN gọi tên 5 “ông lớn” Việt

Những đại diện Việt Nam lọt Top 100 Doanh nghiệp lớn nhất Asean do Tạp chí Nikkei Asian Review bầu chọn gồm: Vinamilk, Vietcombank, FPT, PVGas và Vingroup.

Top 100 doanh nghiệp giá trị nhất ASEAN gọi tên 5 “ông lớn” Việt - Ảnh 1

Tập đoàn Vingroup cũng lọt Top 100 doanh nghiệp giá trị nhất ASEAN.

Cụ thể, Top công ty lớn nhất Đông Nam Á (ASEAN 100) bao gồm: 25 công ty Singapore, 22 công ty Malaysia, 25 công ty Indonesia, 22 công ty Phillipines, 25 công ty Thái Lan và 5 công ty của Việt Nam gồm: Vinamilk, Vietcombank, FPT, PVGas và Vingroup.

Trong Top 5, ngoài Vinamilk còn có 4 “ông lớn” khác cũng được đánh giá cao cả về quy mô và uy tín nằm trong top 100 Asean là Vietcombank, FPT, PVGas và Vingroup. Sự coi trọng từ cộng đồng Châu Á đối với các doanh nghiệp Việt cũng ngày càng cao khi mới đây, ngày 22/11, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank cũng được tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Châu Á (ABA).

Theo Nikkei Asian Review: “Vinamilk là công ty sản xuất sữa lớn nhất  Việt Nam và sản xuất rất nhiều sản phẩm sữa đa dạng, chiếm khoảng 50% Thị trường sữa Việt Nam. Tiềm năng của Vinamilk được công nhận ở nước ngoài là rất tốt nên các nhà đầu tư nước ngoài đã sở hữu 49% của công ty. Vinamilk đang là doanh nghiệp có mức vốn hóa lớn thứ hai tại Việt Nam với khoảng 5,5 tỷ USD.”

Ngoài việc công bố danh sách  TOP 100 ASEAN, Nikkei Asian Review cũng cung cấp chi tiết về vốn hóa thị trường và lợi nhuận của các công ty trong khu vực. Theo đó, các công ty Đông Nam Á đang trong xu hướng ngày càng phát triển khi Top 100 ASEAN có tới 44 công ty vốn hóa trên 10 tỷ USD và 24 công ty có lợi nhuận trên 1 tỷ USD.

(ĐSPL)

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: