Tổng thống Mông Cổ dự diễn đàn doanh nghiệp ở TP HCM

Diễn đàn giúp doanh nghiệp hai nước tìm hiểu thông tin về thị trường.

Tổng thống Mông Cổ dự và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp (Ảnh TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước ta, tối 22/11, tại TP HCM, Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elberdorj đã dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Mông Cổ và giao lưu thương mại.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết: Trong 6 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu của TP HCM sang Mông Cổ đạt hơn 1,5 triệu USD. Điều này cho thấy, quan hệ thương mại giữa thành phố và Mông Cổ còn khiêm tốn so với tiềm năng của hai bên, nhất là trong các lĩnh vực như: Chăn nuôi kỹ thuật cao, chế biến và xuất khẩu nông sản, sản xuất lúa gạo, du lịch…

Vì vậy, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Mông Cổ lần này nhằm góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Mông Cổ tìm hiểu thông tin về thị trường tiềm năng ở Việt Nam, đặc biệt là TP HCM, đồng thời, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ hiểu biết thêm các cơ hội hợp tác kinh doanh với Mông Cổ.

Tại Diễn đàn, Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elberdorj bày tỏ sự vui mừng khi lần đầu tiên sang thăm Việt Nam và TP HCM.

Ông Tsakhiagiin Elberdorj giới thiệu khái quát tiềm năng phát triển hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước.

Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elberdorj nói: “Trong hội đàm cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, hai bên thống nhất ủng hộ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư nhằm thúc đẩy mối quan hệ kinh tế…”./.

Ngọc Xuân/VOV-TP HCM

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: