Tổng kết và phát thưởng Liên hoan Tiếng hát PT-TH Kiên Giang năm 2013

Đêm 13-9, tại Đài PT-TH Kiên Giang diễn ra lễ tổng kết và phát thưởng “Liên hoan Tiếng hát Phát thanh – Truyền hình Kiên Giang lần thứ 21 năm 2013”. Đây là Liên hoan dành cho 4 thể loại đơn ca vọng cổ, song ca cổ, đơn ca nhạc, song ca nhạc. Hai giải nhất đã thuộc về hai thí sinh của tỉnh Kiên Giang.

Bà Đặng Tuyết Em, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải nhất song ca thuộc về cặp thí sinh Trần Minh Hiếu, Trần Văn Minh đến từ tỉnh Bình Phước – Ảnh: Thế Hạnh

Ông Nguyễn Thiện Cẩn – Giám đốc Đài PT-TH Kiên Giang, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan lần này đã có nhật xét, đánh giá: Liên hoan năm nay đã thu hút gần 400 thí sinh đến từ miền Đông, miền Tây Nam bộ và TP. Hồ Chí Minh đăng ký tham dự. Qua vòng sơ tuyển và vòng bán kết, Ban Giám khảo đã chọn được những thí sinh có điểm số cao vào vòng chung kết và xếp hạng.

Liên hoan Tiếng hát PT-TH Kiên Giang là cuộc thi truyền thống hàng năm. Đây là một hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm phát hiện giọng hát hay, tài năng trẻ về âm nhạc tham gia vào những chương trình ca nhạc trên sóng phát thanh – truyền hình tỉnh, đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của khán thính giả trong và ngoài tỉnh.

Ở cả 4 thể loại, các thí sinh đều tự tin và chọn bài phù hợp với chất giọng của mình, ca diễn tốt, đúng điệu từng bài, bản. Các thí sinh tham gia đều rất vững vàng, có phong cách riêng, giọng chuẩn. Đặc biệt xuất hiện nhiều gương mặt trẻ, khỏe, đẹp đầy triển vọng có thể kế thừa sự nghiệp sân khấu, góp phần phát triển lớn mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ tại địa phương và góp phần trong việc bảo tồn văn hóa dân tộc.

Kết quả, tổng số giải được trao là 44 giải cho 4 thể loại, ở giải đơn ca vọng cổ, giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Hồng Toán (huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang); song ca cổ có 2 giải nhì, không có giải nhất; đơn ca nhạc giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Tuyết Nhung (thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang); song ca nhạc giải nhất thuộc về cặp thí sinh Trần Minh Hiếu, Trần Văn Minh (thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước). Đăc biệt, Liên hoan năm nay Ban Tổ chức đã trao 1 giải chuyên đề cho thí sinh khiếm thị hát hay Lê Quang Thưng đến từ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Thí sinh Cao Huy Thế đến từ tỉnh Tiền Giang đoạt 2 giải ba thể loại đơn ca và song ca nhạc cho biết: “Qua 21 lần tổ chức Liên hoan, mỗi năm Đài PT-TH Kiên Giang đều có sự đổi mới cả nội dung và hình thức tổ chức nhằm thu hút thí sinh tham gia, tạo điều kiện cho thí sinh được phát huy năng khiếu của mình. Đây thật sự là sân chơi bổ ích cho giới trẻ, đồng thời cũng là điều kiện tốt nhất để các thí sinh gặp gỡ và tỏa sáng niềm đam mê sân khấu của mình cho khán giả nghe và xem đài hưởng thụ văn hóa tình thần”.

Sân khấu Liên hoan Tiếng hát PT-TH Kiên Giang lần thứ 21 năm 2013 đã khép lại, nhưng thành công của Liên hoan vẫn còn đọng lại trong lòng khán giả. Đây sẽ là động lực đánh dấu sự trưởng thành rất lớn của Liên hoan. Nhiều giọng ca được phát hiện đã cho thấy niềm đam mê sân khấu đang lan tỏa mạnh mẽ trong công chúng. Qua đó, phát hiện và chăm bồi những giọng ca trẻ hát hay bay cao, bay xa hơn nữa./.

Thế Hạnh _ Theo website Kiên Giang

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: