Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp xây dựng nông thôn mới

Đại diện 65 doanh nghiệp và 31 doanh nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015.

Sáng 25/7 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới phối hợp với Bộ NN&PTNT, Văn phòng Chính phủ và Ban thi đua khen thưởng Trung ương tổ chức lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát, cùng lãnh đạo một số Bộ, Ban ngành Trung ương.

Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới được tổ chức nhằm ghi nhận, tôn vinh những doanh nghiệp, doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng nông thôn mới. Bênh cạnh đó, nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia xây dựng và phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp, và nông thôn.

ton vinh doanh nhan, doanh nghiep xay dung nong thon moi hinh 0Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao bằng khen của Chính phủ cho các doanh nghiệp trong xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới khẳng định: Sau 5 năm triển khai và thực hiện, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã trở thành phong trào mạnh mẽ trong cả nước, được đông đảo người dân tham gia, tích cực hưởng ứng và đạt được nhiều kết quả như: Cơ cấu sản xuất nông nghiệp được chuyển dịch tích cực, tỉ lệ hộ nghèo giảm, thu nhập của người dân tại khu vực nông thôn không ngừng được nâng lên.
Đặc biệt, xuất hiện nhiều mô hình, liên kết sản xuất hiệu quả. Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn thách thức, cùng với sự vào cuộc của hệ thống chính trị thì vai trò và sự đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp chính là sự đóng góp quý báu giúp nhiều địa phương sớm đạt chuẩn nông thôn mới.

Phó Thủ tướng cũng cho rằng: Chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn thách thức, vì vậy các cấp ủy Đảng, các Bộ, ngành địa phương cần quán triệt sâu sắc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới.

“Tôi đề nghị cần tiếp tục quán triệt sâu sắc xây dựng nông thôn mới là trách nhiệm đáng tự hào là nhiệm vụ hàng đầu của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Các bộ, ngành trung ương và địa phương cần nghiêm túc đánh giá kết quả thực hiện chương trình thực hiện nông thôn mới 5 năm qua, từ đó kiến nghị Chính phủ những chính sách giải pháp cụ thể nhằm thu hút doanh nghiệp, doanh nhân đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào khu vực nông nghiệp, nông thôn”, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã trao tặng bằng khen của Chính phủ cho đại diện 65 doanh nghiệp và 31 doanh nhân tiêu biểu, đã có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015.

Ông Hoàng Trọng Dũng, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần phân bón Cà Mau chia sẻ: Được vinh danh khi tham dự chương trình là vinh dự của các doanh nghiệp, doanh nhân nói chung. Chương trình đã động viên khích lệ kịp thời cho các doanh nghiệp và là động lực để các doanh nghiệp tích cực đầu tư hơn nữa vào lĩnh vực nông nghiệp, đóng góp trực tiếp vào chương trình xây dựng nông thôn mới./.

Văn Hiếu/VOV – Trung tâm tin

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: