Tóm gọn kẻ lừa đảo mua bán ô tô mới giá rẻ

Trường lừa đảo 172 nạn nhân và chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng với thủ đoạn bán ô tô mới rẻ hơn giá niêm yết xuất xưởng từ 100 đến 300 triệu đồng/chiếc.

Theo báo Vnexpress, ngày 1/12, Công an TP Cần Thơ đã bắt tạm giam Nguyễn Thái Trường (33 tuổi) để điều tra hành vi Lừa đảo.

3 năm trước, Trường bắt đầu làm “cò” mua bán ôtô đã qua sử dụng. Từ đầu năm 2015 đến nay, anh ta khoe có mối quen bán ôtô giá gốc, rẻ hơn thị trường 100-300 triệu đồng.

Thủ đoạn lừa đảo hàng tram người của tay cò ô tô chuyên nghiệp
Nguyễn Thái Trường đã lừa đảo hàng trăm người. Ảnh: Dân Trí

Thông tin trên báo Dân Trí, nhiều người tin lời của Trường nên đã đặt cọc mua xe mỗi chiếc vài trăm triệu đồng tùy thỏa thuận. Thậm chí, một số chủ salon xe ô tô tại Cần Thơ còn đặt cọc 5-7 chiếc. Sau khi nhận tiền đặc cọc, Trường chi xài vào mục đích cá nhân và vỡ nợ, không có xe để giao cho khách hàng, sau đó Trường bỏ trốn.

Qua nắm địa bàn theo dõi, công an Cần Thơ đã phối hợp với Công an Nha Trang bắt được Trường tại Nha Trang và di lý về Cần Thơ để điều tra. Bước đầu bị can Trường khai đã mua bán 309 xe các loại với 172 người, số tiền hợp đồng mua bán trị giá hàng trăm tỉ đồng, trong đó số tiền đã nhận cọc là 39 tỉ đồng. Nạn nhân mua nhiều nhất có số tiền đặt cọc trên 4 tỉ đồng.

Cơ quan Công an cũng cho biết, hiện lực lượng chức năng đang xác minh nguồn tiền đối tượng chiếm đoạt được sử dụng vào mục đích cụ thể nào để thu hồi.

Mộc Lan (T/h)

vietQ

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: