Tọa đàm xúc tiến thương mại công nghiệp tại Đức

Ngày 19/10, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức cuộc Tọa đàm xúc tiến thương mại và công nghiệp tại Trung tâm thương mại Asia-Markt ở thành phố Magdeburg, bang Sachsen-Anhalt.

Đại diện hàng chục doanh nghiệp ở thành phố Magdeburg, Chemnitz, Halle cùng đại diện các hội đoàn đã về dự.

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Thiện Bình – Tham tán thương mại, đã nêu vắn tắt mục đích và ý nghĩa của buổi tọa đàm trong bối cảnh nền kinh tế nói chung và hoạt động kinh doanh của cộng đồng người Việt đang gặp nhiều khó khăn.

Giới thiệu về thành tựu phát triển kinh tế và thế mạnh của các doanh nghiệp trong nước, ông Nguyễn Thiện Bình nhấn mạnh tiềm năng to lớn trong quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp tại Đức và doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam vừa chính thức ký Hiệp định khung Đối tác và Hợp tác toàn diện (PCA) Việt Nam-EU cũng như đang nỗ lực thúc đẩy khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và EU.

Ông cho biết giới nghiên cứu kinh tế thế giới đã khẳng định hướng đi đúng đắn cũng như chính sách điều hành kinh tế vĩ mô của Việt Nam hiện nay.

Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đã vượt đáy và Việt Nam tiếp tục mở rộng quan hệ thương mại với các nước, các doanh nghiệp tại Đức cũng sẽ có nhiều cơ hội để đầu tư về trong nước. Ông khẳng định Thương vụ Việt Nam tại Đức luôn sẵn sàng hỗ trợ, là cầu nối để các doanh nghiệp về đầu tư trong nước.

Phát biểu tại cuộc tọa đàm, ông Phạm Ngọc Kỳ – Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức đã đánh giá cao sáng kiến tổ chức buổi tọa đàm trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế.

Ông cũng nêu bức tranh chung về tình hình làm ăn hiện nay của các doanh nghiệp người Việt tại Đức cũng như đề cập những mục tiêu và cơ cấu cụ thể của Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác, hỗ trợ của Hội cho các doanh nghiệp.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tham dự đã tiến hành thảo luận về những biện pháp nhằm thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam vào Đức, các biện pháp nhằm đẩy mạnh hợp tác về công nghiệp của Magdeburg với các ngành công nghiệp của Việt Nam.

Các đại biểu cũng thảo luận về cách thức tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa Thương vụ với các doanh nghiệp người Việt tại Magdeburg cũng như cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp người Việt với các doanh nghiệp Đức tại thành phố này.

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, ông Trương Công Dũng – Giám đốc Công ty thực phẩm Kim Long, cũng đã trình bày tham luận giới thiệu về công ty và về những kinh nghiệm để có thể khẳng định vị trí ở thị trường Đức.

Theo Vietnam+ 

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: