Tổ chức hội thảo không phép để giới thiệu mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Ngày 20/10, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 3, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) tiến hành kiểm tra số hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc thu được tại hội thảo chưa được cấp phép của một công ty.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh đã phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 3 (TP Bảo Lộc), Phòng Y tế, Công an TP Bảo Lộc tiến hành kiểm tra hội thảo do công ty TNHH Một thành viên sản xuất, thương mại, mỹ phẩm NEWRICH (trụ sở tại số 965/6/7 Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM) tổ chức tại khách sạn Du Lịch, TP Bảo Lộc và đã thu giữ 25 thùng gồm 10 chủng loại với 706 sản phẩm hóa mỹ phẩm chăm sóc tóc.

Sau đó, đại diện NEWRICH là ông Đặng Minh Xuân- Giám đốc công ty đã có mặt tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) để làm việc với cơ quan chức năng. Ông Xuân không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số hóa mỹ phẩm trên.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra số hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng đang kiểm tra số hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Ông Xuân cũng cho biết, công ty của ông tổ chức hội thảo, giới thiệu và bán các sản phẩm hóa mỹ phẩm chăm sóc tóc nhưng chưa được phép của cơ quan chức năng.

Cùng thời điểm, tại cơ sở kinh doanh mua bán dụng cụ làm tóc của bà Lê Thị Hòa (số 51 Huỳnh Thúc Kháng, phường 2, TP Bảo Lộc), lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện có 1 lô hàng hóa là dụng cụ chăm sóc tóc với 1.603 sản phẩm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Bà Hòa cho biết, số sản phẩm trên được bà nhập về từ TPHCM với giá hơn 20 triệu đồng và không có bất cứ 1 giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc.

Hiện, toàn bộ số hóa mỹ phẩm trên đã được lực lượng chức năng tạm giữ để chờ xử lý.

Ng. Hà

Dan Tri

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: