TNG: Khẳng định vị thế sản phẩm may mặc Việt

Xếp hạng “TOP 500 DN lớn nhất VN” và “TOP 10 DN lớn nhất nghành dệt may VN”, TNG xứng đáng là một trong những Cty tiên phong về phong trào đổi mới công nghệ của làng may xuất khẩu VN.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới thăm nhà máy Cty may TNG

Cty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (tiền thân là xí nghiệp may Bắc Thái) được thành lập từ năm 1979, với ngành nghề chính là sản xuất kinh doanh hàng may mặc cuất khẩu (XK).

Năm 2003, Cty được chuyển đổi sang Cty cổ phần và đến năm 2007 đổi tên là Cty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG. Vượt qua giai đoạn khó khăn khủng hoảng, năm 2013, kim ngạch XK của Cty đạt 76 triệu USD, đạt 109% kế hoạch. Hiện nay, sản phẩm chủ yếu của Cty là áo Jacket và quần Âu các loại với thị trường XK chính là Hoa Kỳ, Canada và EU.

Hiện Cty đã được các tập đoàn Columbia, Matr của Hoa Kỳ và Capital của Canada cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn sản xuất hàng cao cấp XK sang thị trường Hoa kỳ, Canada.

TNG nhận giải thưởng doanh nghiệp Dệt may tiêu biểu

Có được thành quả trên là do Cty đã ổn định bộ máy tổ chức, đổi mới cơ chế quản lý điều hành DN, chuyển đổi sang hình thức giao khoán và phân cấp, phân quyền sâu cho các đơn vị thành viên, tạo sự năng động, chủ động trong sản xuất kinh doanh.

Mục tiêu lâu dài mà Cty TNG hướng đến là bán hàng trực tiếp cho các nhà bán lẻ hàng đầu thế giới.

Xác định lĩnh vực may mặc hiện đang cạnh tranh quyết liệt về giá thành, Cty đã đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất theo hướng công nghệ hiện đại như: máy may 1 kim cắt chỉ tự động, máy kiểm tra vải, máy quay cữ đứng của Toyota, máy lập trình đa năng… nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo lợi thế cạnh tranh. Đồng thời, Cty đẩy mạnh chiến lược marketing, tổ chức khảo sát, nghiên cứu thị trường, nắm bắt nhu cầu thị hiếu của khách hàng trong và ngoài nước để cải tiến, đổi mới mẫu mã cho phù hợp.

Để mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, TNG cũng đã quyết định đầu tư xây dựng nhà máy ở huyện Đại Từ với tổng mức đầu tư 108 tỷ đồng. Khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ mang lại những lợi ích thiết thực trong giải quyết công ăn việc làm cho hơn 1.600 lao động, đóng góp tăng chỉ tiêu kim ngạch XK hàng năm của huyện thêm khoảng 10 triệu USD.

Năm 2014 Cty đặt kế hoạch doanh thu đạt 1.426 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 50 tỷ đồng. Trong những năm tới, Cty phấn đấu cổ phiếu của TNG được xếp trong nhóm HNX 30 Index (TOP 30 cổ phiếu có tính thanh khoản cao nhất trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội).

Nhằm phát huy tiềm năng sẵn có, vượt qua khó khăn do tác động của khủng hoảng tài chính và tận dụng được những cơ hội do hội nhập kinh tế quốc tế mang lại, đặc biệt khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) dự kiến được ký kết năm nay, Cty đã đề ra kế hoạch phát triển với mục tiêu cụ thể.

“Hiện nay, chúng tôi sản xuất hàng may mặc XK cho các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới như: ZARA, MANGO, GAP… của các khách hàng Walmart, Columbia Sportwear, Marks&Spencer… Mục tiêu lâu dài mà chúng tôi hướng đến là bán hàng trực tiếp cho các nhà bán lẻ hàng đầu thế giới” – ông Nguyễn Đức Mạnh, Tổng giám đốc Cty TNG chia sẻ về chiến lược phát triển trong thời gian tới.

D Đ D N

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: