Tính toán, đầu tư công nghệ thuộc da

Chiều 16/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đã có buổi thị sát một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Phó Thủ tướng đã tới thăm Khu công nghiệp Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, nằm gần sân bay Rạch Giá với diện tích 250 ha.

Tại nhà máy sản xuất da giày, túi sách TBS, Phó Thủ tướng đề nghị TBS và các doanh nghiệp dày da ứng dụng công nghệ hiện đại hơn trong sản xuất để tạo ra giá trị gia tăng lớn hơn.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm Nhà máy TBS

Đồng thời tính toán việc đầu tư công nghệ thuộc da để đảm bảo quy định về xuất xứ của sản phẩm khi xuất khẩu.

Được biết, nhà máy TBS (có trụ sở chính ở tỉnh Bình Dương), chuyên sản xuất dày gia, túi xách xuất khẩu đi các thị trường châu Âu và Bắc Mỹ. Theo lãnh đạo doanh nghiệp này, năm qua, toàn hệ thống TBS đã xuất khẩu hàng chục triệu các loại túi xách, da giày.

Hiện tại TBS đang tổ chức đào tạo lao động tại Khu công nghiệp Thạnh Lộc và hy vọng hết năm nay, doanh nghiệp này sẽ đào tạo được khoảng 2.000 lao động lành nghề là người địa phương để phục vụ cho sản xuất. Khi hoàn thành, dự án đầu tư này có tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 10.000 lao động.

Với việc mở rộng đầu tư tại Kiên Giang, TBS hy vọng tới năm 2022, doanh nghiệp này sẽ thu hồi vốn đầu tư cho nhà máy sản xuất dày gia, túi xách này.

Phó Thủ tướng cũng đồng tình với đề xuất của TBS khi Chính phủ cần phải có chính sách thúc đẩy tỷ lệ nội địa hóa ngành da giày lên 70% thay vì 45% như hiện nay để tận dụng hiệu quả lợi thế cho doanh nghiệp trong nước từ các hiệp định thương mại tự do.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã tới thăm các nhà đầu tư như nhà máy gỗ MDF Kiên Giang, nhà máy bia Sài Gòn…

Phó Thủ tướng khẳng định, chủ trương của Chính phủ là sẽ đổi mới, cổ phần hóa các đơn vị sự nghiệp trong đó có các cơ sở nghiên cứu, đào tạo cho ngành da giày để góp phần khơi thông sức sáng tạo và tay nghề cho lao động của ngành này tiến kịp với trình độ của quốc tế…/.

(Tổ Quốc)

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: