Tin tặc “CyberCaliphate” đe dọa gia đình Tổng thống Obama

Nhóm tin tặc tự xưng là “CyberCaliphate” đã đe dọa Tổng thống Mỹ Barack Obama và đăng tải thông điệp “Tôi là IS” sau vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn Charlie Hebdo.

Theo tin tức trên Reuters, nhóm tin tặc CyberCaliphate này đã đăng tải khẩu hiệu “Je suis IS” (Tôi là IS) để ám chỉ tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS và vụ tấn công đẫm máu vào tòa soạn Charlie Hebdo.

Tin tặc “CyberCaliphate” đe dọa gia đình Tổng thống Obama - Ảnh 1

Gia đình Tổng thống Mỹ Barack Obama.

“CyberCaliphate. Ngày Valentine đẫm máu. MichelleObama! Chúng tôi đang theo dõi bà, các con gái và chồng của bà”, những lời lẽ đe dọa mà nhóm tin tặc đăng lên khi chúng kiểm soát tài khoản Twitter của tạp chí Newsweek.

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết, hiện Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI đang điều tra vụ việc. Ông không đưa ra bình luận cụ thể nào về những lời lẽ đe dọa đối vớigia đình ông Obama. FBI cũng chưa đưa ra thông tin nào.

Newsweek đã gỡ bỏ khẩu hiệu “CyberCaliphate” và giành lại quyền kiểm soát tài khoản trong vòng 14 phút.

Được biết, nhóm tin tặc này cũng tuyên bố nhận trách nhiệm cho vụ tấn công vào tài khoản mạng xã hội của Lầu Năm Góc (Mỹ) hồi tháng 1.

doisongphapluat source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: